• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Tập huấn “Nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm thông qua áp dụng sản xuất sạch hơn và an toàn thực phẩm” tại thành phố Bến Tre
Học viên tham dự lớp tập huấn (Nguồn: Thư- TT.KC&XT)

Tập huấn “Nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm thông qua áp dụng sản xuất sạch hơn và an toàn thực phẩm” tại thành phố Bến Tre

(Cập nhật: 22/09/2023)
Cùng với xu thế hội nhập quốc tế, sản xuất sạch hơn và an toàn thực phẩm đã trở thành một trong những chiến lược quan trọng của ngành công nghiệp hiện đại. Sản xuất sạch hơn và an toàn thực phẩm không chỉ giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất, tạo hình ảnh tốt hơn cho doanh nghiệp mà còn giúp bảo vệ môi trường nơi làm việc, đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, cải thiện sức khỏe người lao động và đưa công nghiệp phát triển bền vững.
 
Để góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp áp dụng các biện pháp quản lý sản xuất, giải pháp kỹ thuật, công nghệ sản xuất sạch hơn và nắm rõ kiến thức quy định về an toàn thực phẩm, ngày 16 tháng 9 năm 2023, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Bến Tre đã tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm thông qua áp dụng sản xuất sạch hơn và an toàn thực phẩm” tại thành phố Bến Tre với sự tham gia của hơn 100 học viên từ các hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh tham dự.

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền tải một số nội dung về những đặc điểm cơ bản và giải pháp sản xuất sạch hơn. Từ đó, giúp cho học viên có thể nắm vững kiến thức về sản xuất sạch hơn và vận dụng vào trong quá trình sản xuất giúp nâng cao hiệu suất kinh tế cho doanh nghiệp, góp phần tích cực vào việc bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, tại buổi tập huấn, học viên còn được hướng dẫn và phổ biến các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, ý thức chấp hành, thực hiện đúng quy định của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất góp phần bảo đảm an toàn thực phẩm và sản xuất bền vững, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng.

Trong quá trình diễn ra buổi học, các học viên đã tham gia trao đổi thảo luận rất sôi nổi, các ý kiến thắc mắc cũng đã được báo cáo viên giải đáp, thông qua đó đã giúp cho các học viên có được kiến thức từ căn bản đến chuyên sâu để áp dụng vào thực tế và mang lại hiệu quả nhất định cho doanh nghiệp. Sản xuất sạch hơn và an toàn thực phẩm đã trở thành một trong những xu hướng sản xuất được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để áp dụng. Tạo ra những nguồn sản phẩm chất lượng từ nguồn nguyên liệu sạch và đảm bảo an toàn cũng như chất lượng sản phẩm ở mức tối đa./.
Tác giả: Thư -TT.KC&XT