• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Hội thảo chuyên đề “Chuyển đổi số với Thương mại điện tử xuyên biên giới”
Đại biểu tham dự hội thảo chụp hình lưu niệm. (Nguồn: Huỳnh La)

Hội thảo chuyên đề “Chuyển đổi số với Thương mại điện tử xuyên biên giới”

(Cập nhật: 12/12/2022)
Sáng ngày 09/12/2022, Sở Công Thương tỉnh Bến Tre phối hợp Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) tổ chức hội thảo chuyên đề “Chuyển đổi số với Thương mại điện tử xuyên biên giới".

Hội thảo nhằm giúp các doanh nghiệp, người kinh doanh có thể nhanh chóng tiếp cận thị trường và nắm bắt cơ hội đưa sản phẩm của mình vươn ra toàn cầu thông qua thương mại điện tử xuyên biên giới; đồng thời giới thiệu những kiến thức chuyển đổi số giúp doanh nghiệp gia tăng hiệu quả của chu trình kinh doanh, hiện đại hoá hệ thống phân phối, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Tham dự hội thảo có Ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Trung tâm Phát triển Thương mại điện tử, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương); Phó Giám đốc Sở Công Thương: Ông Nguyễn Văn Niệm và Bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga; các Sở, ban ngành tỉnh; các hội, hiệp hội và đặc biệt là sự tham dự của hơn 100 đại biểu các doanh nghiệp xuất khẩu, cơ sở sản xuất kinh doanh, các chủ thể OCOP và dự án, thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, hội thảo có sự đồng hành của Công ty Cổ phần Đầu tư  và Công nghệ OSB và Nền tảng thương mại điện tử tư vấn Droppii tổ chức hội thảo chuyên đề “Chuyển đổi số với thương mại điện tử xuyên biên giới”.

Công ty Cổ phần Đầu tư  và Công nghệ OSB, đại lý ủy quyền của Alibaba.com từ năm 2009, đã chia sẻ về những giá trị, lợi ích khi tham gia sàn Thương mại điện tử Alibaba, với mục tiêu đưa sản phẩm tiềm năng của thị trường Bến Tre nói riêng cũng như của Việt Nam nói chung vươn ra thị trường quốc tế. Song song đó, Nền tảng thương mại điện tử tư vấn Droppii với giải pháp gia tăng hiệu quả kinh doanh bằng bán hàng D2C, thành lập năm 2018 tại Việt Nam, Droppii ra đời với sứ mệnh trở thành nền tảng thương mại điện tử dành cho các sản phẩm tư vấn, kinh doanh theo mô hình dropshipping, Droppii kết nối nhà cung cấp, người bán trực tuyến và khách hàng cuối để việc kinh doanh online ngày càng đơn giản hơn.

Hiện nay thương mại điện tử xuyên biên giới ở Việt Nam và Bến Tre đối với doanh nghiệp xuất khẩu còn khá mới mẻ, còn nhiều khó khăn, thách thức mà các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ cần phải vượt qua. Hội thảo đã tập trung trao đổi vào các nội dung về thương mại điện tử xuyên biên giới, các quy định của pháp luật cần lưu ý khi kinh doanh thương mại điện tử, cơ hội kinh doanh xuất khẩu xuyên biên giới thông qua hệ sinh thái thương mại điện tử xuyên biên giới, gia tăng hiệu quả kinh doanh với giải pháp bán hàng D2C bằng nền tảng thương mại điện tử tư vấn. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn có bố trí bàn tư vấn của các đơn vị cung cấp giải pháp để quý đại biểu trao đổi, tìm hiểu thông tin, tìm kiếm giải pháp phù hợp cho đơn vị mình.

 

Hoạt động tư vấn trực tiếp tại Hội thảo. (Nguồn: Huỳnh La)

Chuyển đổi số với thương mại điện tử xuyên biên giới là yêu cầu cấp thiết, là một trong những giải pháp đột phá giúp các doanh nghiệp xuất khẩu phục hồi, đẩy mạnh giao thương và phát triển bền vững. Việc tham gia vào các nền tảng hỗ trợ xuất khẩu với phương thức thương mại điện tử xuyên biên giới sẽ tạo thêm một kênh phân phối mới cho các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hoá ra thị trường nước ngoài, thúc đẩy giao thương hàng hoá, đưa những sản phẩm chất lượng cao của Việt Nam nói chung và tỉnh Bến Tre nói riêng vươn tới thị trường quốc tế thuận lợi và hiệu quả./.  
Nguồn: Huỳnh La