• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Diễn đàn thúc đẩy liên kết vùng trong phát triển thương mại điện tử - Đẩy mạnh tiêu thụ nội địa và kết nối chuỗi cung ứng toàn cầu
Đại diện lãnh đạo Sở Công Thương các tỉnh và các sàn thương mại điện tử ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. (Nguồn: Thanh Thư - TT. KC XTTM)

Diễn đàn thúc đẩy liên kết vùng trong phát triển thương mại điện tử - Đẩy mạnh tiêu thụ nội địa và kết nối chuỗi cung ứng toàn cầu

(Cập nhật: 15/11/2023)
Nhằm thúc đẩy liên kết vùng trong phát triển thương mại điện tử, tăng cường vai trò hỗ trợ của nhà nước và thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt, sản phẩm địa phương thông qua xây dựng các chương trình liên kết tiêu thụ qua thương mại điện tử với phương thức vận  chuyển logistics tối ưu từ các sàn thương mại điện tử.

Ngày 02/11/2023, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương TP. Cần Thơ tổ chức Diễn đàn thúc đẩy liên kết vùng trong phát triển thương mại điện tử tại Cần Thơ và Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2023.

Diễn đàn có sự tham dự của lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương và đại diện trên 200 doanh nghiệp, hiệp hội, ngành hàng; sàn thương mại điện tử, đối tác về chuyển đổi số và giải pháp tài chính cùng doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và Đông Nam Bộ. Bên cạnh đó còn có sự tham gia và phối hợp chặt chẽ từ các đối tác thương mại điện tử uy tín trong nước và quốc tế, logistics trong thương mại điện tử, thanh toán trực tuyến, hỗ trợ tài chính doanh nghiệp như Amazon, Alibaba, OSB, Sendo, Shopee, Postmart, Tiki, Vietnam Post, Fado - Ratraco Solution, Viettel Digital, BIDV…..

Tại Diễn đàn, các đối tác đã chia sẻ những giải pháp trong thương mại điện tử hay dịch vụ hỗ trợ thương mại điện tử được triển khai thực tế với nhiều mô hình vận hành khác nhau. Các mô hình tiêu thụ nông sản, đặc sản qua Sendo Farm/Postmart, mô hình xuất khẩu hàng hóa cho doanh nghiệp nhỏ địa phương qua nền tảng Shopee International Platform (SIP), xuất khẩu theo mô hình B2B qua Alibaba, B2C qua Amazon hay giải pháp đến từ Fado – Ratraco Solutions vận chuyển hàng hóa xuất khẩu bao gồm cả thương mại điện tử xuyên biên giới từ khu vực các tỉnh phía Nam qua các thị trường như Trung Quốc, Trung Á, Nga, Châu Âu … bằng hình thức đường sắt liên vận quốc tế.

Trong khuôn khổ diễn đàn đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở Công Thương các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ với các sàn thương mại điện tử uy tín trong nước, quốc tế trong việc hỗ trợ phát triển sản phẩm địa phương trên các sàn thương mại điện tử. Lễ ký này cũng như cam kết của các bên sẽ đánh dấu sự khởi đầu cho một giai đoạn hợp tác mới của chính quyền, đối tác và doanh nghiệp địa phương các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ./.
Tác giả: Thanh Thư- TT.KC&XTTM