• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Huyện Mỏ Cày Bắc tổ chức Lễ ra quân mô hình: "Chợ 4.0 – Thanh toán không dùng tiền mặt tại Chợ Ba Vát"
Ông Nguyễn Thanh Vũ, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng Huyện Mỏ Cày Bắc phát biểu tại Lễ ra quân. (Nguồn: Phòng KT&HT Huyện Mỏ Cày Bắc)

Huyện Mỏ Cày Bắc tổ chức Lễ ra quân mô hình: "Chợ 4.0 – Thanh toán không dùng tiền mặt tại Chợ Ba Vát"

(Cập nhật: 07/11/2023)
Nhằm tăng cường công tác truyền thông, vận động, hướng dẫn và tạo điều kiện  cho người dân tiếp cận, sử dụng các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt trong mua sắm hàng hóa tại chợ. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của người tiêu dùng, hộ tiểu thương và Nhân dân về vai trò, lợi ích của chuyển đổi số; trang bị kiến thức, kỹ năng ứng dụng thương mại điện tử trong hoạt động kinh doanh, mua bán và đời sống hàng ngày, góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong lĩnh vực thương mại nói riêng và kinh tế số nói chung.

Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Mỏ Cày Bắc phối hợp Viettel Bến Tre đã tổ chức Lễ ra quân mô hình: "Chợ 4.0 với hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ Ba Vát". Đến dự Lễ ra quân có đại diện: các Phòng, ban trên địa bàn Huyện; Ban Quản lý các chợ; UBND các xã, thị trấn; Hội/Hiệp Hội, Viettel Bến Tre, Đài Truyền thanh Huyện, các hộ tiểu thương tại chợ Ba Vát và nhiều hộ tiểu thương tại các chợ khác quan tâm tham dự.

Theo ông Nguyễn Thanh Vũ, Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện, Chợ Ba Vát được xem là chợ trung tâm của huyện với trên 250 hộ tiểu thương mua bán cố định, lượng khách hàng đến mua sắm rất lớn. Với mô hình Chợ 4.0 này, các hộ tiểu thương và người dân có thể mua - bán hàng hóa ở chợ bằng cách quét mã QR, hay chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng của Ngân hàng số Viettel Money vừa nhanh chóng, vừa thuận tiện và có tính an toàn cao; giúp người dân có thể thoải mái đi chợ mà không còn những trở ngại như mang theo tiền lẻ, tính tiền thừa. Tham gia mô hình chợ 4.0, tiểu thương chỉ cần căn cước công dân, số điện thoại chính chủ, sẽ có nhân viên của Ngân hàng số Viettel Money hỗ trợ tạo tài khoản để giao dịch, việc lập tài khoản chỉ trong vài phút. Các điểm kinh doanh được trang bị bảng quét mã QR để khách hàng dễ thanh toán, góp phần tăng hiệu quả kinh doanh bằng các ứng dụng dễ hiểu, dễ thao tác, an toàn, giảm rủi ro bảo quản tiền mặt (mất, rách, hư hỏng, cướp giật…), giảm thiểu thời gian đi lại, chờ đợi Nạp/Rút tiền tại các ngân hàng.

Tại buổi lễ, đại diện Viettel Bến Tre đã quyết tâm đồng hành cùng địa phương triển khai chợ 4.0 theo các mục tiêu đề ra. Đồng thời, Viettel Bến Tre cũng cung cấp mã QR, hướng dẫn thực hành các bước theo phương thức thanh toán không dùng tiền mặt cho các đại biểu tham dự và các hộ tiểu thương.

"Để mô hình Chợ 4.0 hoạt động hiệu quả, ngày càng được nhân rộng, huyện Mỏ Cày Bắc đã đẩy mạnh triển khai các giải pháp tuyên truyền cho người dân nhận biết đầy đủ về các lợi ích của việc thanh toán không dùng tiền mặt, phát huy vai trò của Tổ chuyển đổi số cộng đồng trong việc sẵn sàng hướng dẫn, vận động người dân sử dụng, cài đặt nền tảng thanh toán không dùng tiền mặt và các nền tảng, dịch vụ khác trên điện thoại thông minh.", ông Nguyễn Thanh Vũ, Trưởng phòng Kinh tế-Hạ tầng Huyện phát biểu.

Lãnh đạo Huyện Mỏ Cày Bắc hy vọng rằng việc tổ chức Lễ ra quân mô hình Chợ 4.0 tại Chợ Ba Vát sẽ được triển khai thành công và lan tỏa tích cực trong hoạt động mua sắm tại các chợ trên địa bàn Huyện, thay đổi dần cách thức thanh toán tiền mặt truyền thống và đẩy mạnh xu hướng thanh toán 4.0./.
Đồng Tác giả: Thắng (P.KT&HT MCB) + Nhứt (TT.KC&XTTM)