• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Tập huấn Thương mại điện tử: "Ứng dụng AI về kinh doanh trong môi trường số" tại Huyện Thạnh Phú
Học viên tham dự tập huấn trao đổi, thảo luận nội dung cùng báo cáo viên. (Nguồn: Thảo, TT.KC&XTTM Bến Tre)

Tập huấn Thương mại điện tử: "Ứng dụng AI về kinh doanh trong môi trường số" tại Huyện Thạnh Phú

(Cập nhật: 09/08/2023)
Ứng dụng AI trong thương mại điện tử đang là bước tiến vượt trội, mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp hoạt động và phát triển kinh doanh trên nền tảng online. Đồng thời, hỗ trợ người mua tiếp cận với sản phẩm qua nhiều phương thức thuận tiện và hiện đại hơn.

Nắm bắt xu hướng đó, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại tỉnh Bến Tre đã phối hợp với Ủy ban nhân dân Huyện Thạnh Phú và Công ty Cổ phần Công nghệ IM GROUP tổ chức lớp tập huấn "Thương mại điện tử và ứng dụng AI về kinh doanh trong môi trường số" trong 02 ngày 07 và 08 tháng 8 năm 2023 tại Hội trường UBND Huyện Thạnh Phú.

Đến dự buổi tập huấn có Ông Phan Thanh Nhứt - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Bến Tre; Ông Võ Văn Hiện – Trưởng phòng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Thạnh Phú; Báo cáo viên Nguyễn Minh Đức – Tổng Giám đốc IM group. Đặc biệt là sự tham dự của khoảng 50 doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất kinh doanh, Câu lạc bộ khởi nghiệp tiên phong, Hội phụ nữ, đoàn viên thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn huyện Thạnh Phú.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Ông Phan Thanh Nhứt - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bến Tre nhấn mạnh: "Thương mại điện tử đã và đang phát triển mạnh mẽ, là một phần không thể thiếu và ngày càng chiếm lĩnh vị thế quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp. Việc phát triển thương hiệu trên sàn Thương mại điện tử có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp. Ngày nay, việc mua sắm trực tuyến trên các sàn Thương mại điện tử đã trở thành một phản xạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Nội dung tập huấn sẽ cung cấp một nền tàng kiến thức hữu ích về hoạt động kinh doanh trên môi trường số, góp phần hỗ trỡ doanh nghiệp nắm bắt xu thế và tự tin hơn trong quá trình vận hành và quảng bá sản phẩm online."

Tại buổi tập huấn, các học viên tham dự đã được đào tạo cơ bản về ứng dụng ChatGPT như sản xuất nội dung sản phẩm, tin tức trên website, sản xuất nội dung trên trang thương mại điện tử, nội dung kịch bản quay video ngắn, kịch bản chăm sóc khách hàng, sản xuất bài đăng quảng cáo Facebook; tối ưu kênh TikTok và TikTok Shop; sản xuất video ngắn triệu view đa nền tảng và nhiều nội dung thiết thực khác trong việc kinh doanh trong môi trường số.

Trong thời gian tới, Trung tâm khuyến công và Xúc tiến thương mại sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa lớp tập huấn về thương mại điện tử với những nội dung phong phú, thiết thực, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng hiệu quả vào hoạt động kinh doanh của đơn vị mình.
Tin, ảnh: Thảo – TT.KC&XT