• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Đào tạo thương mại điện tử cho cán bộ quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh Bến Tre
Đại biểu tham dự lớp tập huấn (Nguồn: P.QLTM - SCT)

Đào tạo thương mại điện tử cho cán bộ quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh Bến Tre

(Cập nhật: 10/07/2022)
Thực hiện Kế hoạch số 184/KH-SCT ngày 25 tháng 01 năm 2022 của Sở Công Thương về Phát triển thương mại điện tử năm 2022 và Đề án “Đào tạo nâng cao năng lực ứng dụng và phát triển thương mại điện tử cho cán bộ quản lý nhà nước, doanh nghiệp và sinh viên toàn quốc” thuộc Chương trình phát triển thương mại điện tử quốc gia năm 2022.

Ngày 7/7/2022, Sở Công Thương phối hợp Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) tổ chức Hội nghị tập huấn về thương mại điện tử (TMĐT) cho cán bộ quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh với nội dung “Toàn cảnh thương mại điện tử Việt Nam đến giữa năm 2022, định hướng chiến lược phù hợp với thời kỳ hậu COVID-19 trên địa bàn tỉnh”.

Đến dự Hội nghị tập huấn có Bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga - Phó Giám đốc Sở Công Thương; Ông Nguyễn Hữu Tuấn - Trưởng phòng Quản lý TMĐT, đại diện Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số; Ông Trần Văn Trọng - Tổng Thư ký Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam; cùng các giảng viên đoàn công tác. Đặc biệt là sự tham dự của gần 90 đại biểu là cán bộ quản lý nhà nước về thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Ông Nguyễn Hữu Tuấn - Đại diện Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số nhận xét: “Trong những năm qua, tỉnh Bến Tre luôn chú trọng phát triển TMĐT và hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh ứng dụng và tận dụng lợi thế mà lĩnh vực này mang lại. Năm 2022, Chỉ số Thương mại điện tử EBI của tỉnh đứng thứ 25/56 trên cả nước, đứng thứ 3 đồng bằng sông Cửu Long. Tôi tin tưởng rằng, với sự chỉ đạo, quan tâm và việc hợp tác tích cực, chặt chẽ của các cơ quan hữu quan cùng các doanh nghiệp, tỉnh nhà sẽ sớm trở thành một trong những địa phương có sự tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực TMĐT của khu vực và cả nước. Để đạt được mục tiêu này, chính là nhờ sự quản lý, quan tâm trong triển khai thực hiện nhiệm vụ của các cán bộ quản lý nhà nước về TMĐT trên địa bàn tỉnh”.

 

Ông Trần Văn Trọng, Tổng Thư ký Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam tham gia giảng dạy tại Hội nghị (Nguồn: P.QLTM – SCT)
 
Đến tham dự lớp tập huấn, các đại biểu đã được đào tạo, cung cấp thông tin và trao đổi, thảo luận về các chuyên đề: Xu hướng thị trường TMĐT sau đại dịch Covid-19; Chiến lược chuyển đổi số và vai trò của tiếp thị trực tuyến; Tổng quan và xử lý vi phạm trong thương mại điện tử. Quy trình thanh kiểm tra, xử lý vi phạm trong thương mại điện tử; Xu hướng mới của mô hình Social Commerce; Vai trò của việc định vị thương hiệu trực tuyến cho doanh nghiệp SMEs; Giới thiệu các nền tảng xuất khẩu ECVN và hệ sinh thái hỗ trợ xuất nhập khẩu.

Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều diễn biến phức tạp, khó khăn như hiện nay, Sở Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, cũng như Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn cũng như hội nghị, hội thảo chuyên đề nhằm thúc đẩy sự phát triển TMĐT toàn diện, đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp triển khai và khuyến khích người dân, doanh nghiệp sử dụng các giải pháp hỗ trợ trong hoạt động TMĐT. Góp phần triển khai thực hiện tốt Kế hoạch phát triển thương mại điện tử tỉnh Bến Tre giai đoạn 2021-2025 và thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết của Tỉnh Ủy về chuyển đổi số tỉnh Bến Tre giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030./.
Nguồn: P.QLTM – SCT