• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Thương hiệu kẹo dừa Bến Tre "xuất ngoại"
Doanh nhân Phạm Thị Tuyết Trang và thương hiệu kẹo dừa của Bến Tre (Nguồn: voh.com.vn)

Thương hiệu kẹo dừa Bến Tre "xuất ngoại"

(Cập nhật: 04/11/2022)
(VOH) - Thương hiệu kẹo dừa Tuyết Phụng nổi tiếng của vùng đất Mỏ Cày Nam tỉnh Bến Tre gần đây đã "xuất ngoại" sang các thị trường như Mỹ, Úc và nhiều nước khác.
 


Quyết tâm giữ gìn thương hiệu kẹo dừa Bến Tre và vươn tầm xa hơn, thương hiệu kẹo dừa Tuyết Phụng nổi tiếng của vùng đất Mỏ Cày Nam tỉnh Bến Tre gần đây đã "xuất ngoại" sang các thị trường như Mỹ, Úc và nhiều nước khác.

Sinh ra và lớn lên tại vùng đất Mỏ Cày Nam - Bến Tre, hình ảnh những đôi bàn tay khéo léo và mùi hương thơm béo đặc trưng của kẹo dừa như đã ăn sâu vào tâm trí của chị Phạm Thị Tuyết Trang – giám đốc Công ty TNHH MTV Tuyết Phụng. Tiếp quản nghề làm kẹo dừa truyền thống hơn 40 năm của gia đình, chị Tuyết Trang luôn tự hào khi cái tên Tuyết Phụng ngày nay là một trong những thương hiệu kẹo dừa hàng đầu ở Việt Nam.

Để đáp ứng yêu cầu sản xuất các đơn hàng lớn, chị Tuyết Phụng học hỏi thêm về nguyên liệu, cách sản xuất, quy trình chế biến hiện đại…. Nhưng máy móc chỉ khiến sức người nhẹ hơn chứ hương vị khó sánh được với cách làm thủ công, nên một số công đoạn chị chấp nhận bỏ ra nhiều công sức hơn, để mang đến cho khách hàng hương vị kẹo dừa Bến Tre chuẩn nhất.

Với đội ngũ thợ làm kẹo chuyên nghiệp, thương hiệu Tuyết Phụng đã có nhiều sản phẩm độc đáo khác như: kẹo dừa hạt điều, kẹo dừa kết hợp trái cây, các loại mứt…Các điểm bán lẻ tại nhiều tỉnh, thành  tăng dần.

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường, kẹo dừa Tuyết Phụng đã cải tiến, thêm nhiều hương vị hấp dẫn khác vào viên kẹo dừa như: sầu riêng, đậu phộng, lá dứa, ca cao,…

Các du khách trong và ngoài nước rất thích thú trải nghiệm, tìm hiểu về nghề làm kẹo dừa, thưởng thức những viên kẹo ấm nóng vừa ra lò, cũng là cách để kẹo dừa được nhiều người biết đến hơn, có thể đi xa hơn. 

Kẹo dừa truyền thống Mỏ Cày - Bến Tre được làm từ những nguyên liệu đơn giản là nước cốt dừa, mạch nha và đường cát. Mạch nha được làm từ thóc nếp, phải chọn được loại nếp ngon, hạt to đều và đã có mầm hoặc mộng già; nước cốt dừa cũng phải già và có độ thật béo ngậy; đường là loại đường cát vàng.
Nguồn: voh.com.vn