• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Tỉnh Bến Tre tổ chức tiếp và làm việc với Đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (Eurocham)
Quang cảnh buổi làm việc.

Tỉnh Bến Tre tổ chức tiếp và làm việc với Đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (Eurocham)

(Cập nhật: 25/08/2023)
Trong khuôn khổ Tọa đàm “về những diễn biến, xu hướng mới của kinh tế thế giới tác động đến sản xuất, xuất khẩu và thu hút đầu tư của các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long”, chiều 23/8/2023, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bến Tre Nguyễn Trúc Sơn cùng đại diện một số các Sở, ban, ngành tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Hội Nữ doanh nhân tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn Eurocham do Ông Gabor Fluit - Chủ tịch Eurocham làm Trưởng đoàn để trao đổi, giới thiệu tiềm năng của tỉnh nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư, thương mại giữa hai bên.
Trao đổi tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bến Tre Nguyễn Trúc Sơn đã giới thiệu tới Eurocham về các tiềm năng, lợi thế của tỉnh, định hướng phát triển và mời gọi đầu tư của tỉnh, đặc biệt là kinh tế vườn và kinh tế biển. Bên cạnh đó, Ông cũng cho biết: các sản phẩm dừa đã xuất khẩu khoảng 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, tiếp cận được hầu hết các thị trường lớn với kim ngạch xuất khẩu trên 400 triệu USD và vẫn còn rất nhiều tiềm năng. Bến Tre hiện có 2 Khu công nghiệp: Giao Long và An Hiệp (huyện Châu Thành) đã lấp đầy, tỉnh đang đầu tư Khu công nghiệp Phú Thuận với diện tích khoảng 230ha; Bến Tre đã có khoảng 400MW điện gió hoàn thành, trong quy hoạch có khoảng 1.100MW. Định hướng tương lai, năng lượng tái tạo, năng lượng mới là lĩnh vực mà tỉnh tập trung phát triển và mời gọi đầu tư; hiện Bến Tre cũng đang đề xuất dự án thí điểm về sản xuất hydro xanh…
Ông Gabor Fluit - Chủ tịch Eurocham nhận định, nông nghiệp công nghệ cao và năng lượng tái tạo là các lĩnh vực rất tiền năng của Bến Tre và các doanh nghiệp thành viên  Eurocham rất quan tâm đầu tư vào các lĩnh vực này. Eurocham đề nghị tỉnh Bến Tre quan tâm mời các doanh nghiệp lớn, đầu tư sản xuất các sản phẩm thay thế, bởi nhiều doanh nghiệp vẫn đang tìm kiếm vị trí phù hợp để triển khai dự án. Đồng thời, Eurocham có thể giới thiệu các đoàn doanh nghiệp đến Bến Tre và cam kết hỗ trợ doanh nghiệp Bến Tre kết nối với các doanh nghiệp thành viên thúc đẩy các hoạt động thương mại, đầu tư trong thời gian tới.
Trước sự quan tâm của Eurocham về hợp tác đầu tư, thương mại tại Bến Tre, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn bày tỏ mong muốn có cơ hội thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại với Eurocham trong thời gian tới. Tỉnh ưu tiên mời gọi các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp phụ trợ; ứng dụng công nghệ mới, thân thiện môi trường, ít thâm dụng đất và lao động; công nghiệp chế biến nông sản, tạo ra những sản phẩm có giá trị gia tăng cao, phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu và năng lượng tái tạo,….
Nhân dịp này, Tỉnh Bến Tre cũng đã hướng dẫn đoàn Eurocham đi khảo sát thực tế và làm việc với Công ty TNHH chế biến dừa Lương Quới tại Khụ Công nghiệp An Hiệp, huyện Châu Thành./.
Tác giả: Nhứt-TT.KC&XT