• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn tiếp xúc song phương với Đại sứ Ả-rập Xê-út tại Việt Nam
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn tiếp xúc song phương với Đại sứ Ả-rập Xê-út tại Việt Nam. Nguồn: Nhứt, TT.KC&XTTM Bến Tre

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn tiếp xúc song phương với Đại sứ Ả-rập Xê-út tại Việt Nam

(Cập nhật: 13/09/2023)
Chiều ngày 11/9/2023, Bên lề Diễn đàn Kinh doanh Việt Nam - Ả-rập Xê-út, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn có buổi tiếp xúc song phương với ông Mohammed Ismaeil A. Dahlwy, Đại sứ Ả-rập Xê-út tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn bày tỏ mong muốn mời Ngài đại sứ thu xếp thời gian đến thăm, làm việc tại tỉnh Bến Tre trong thời gian thích hợp. Tỉnh Bến Tre đang đẩy mạnh phát triển kinh tế nông nghiệp công nghệ cao, thủy sản, sản phẩm từ dừa, trái cây... Hiện tại, tỉnh có 16 doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Ả-rập Xê-út, tuy nhiên kim ngạch xuất khẩu còn khiêm tốn, tỉnh rất mong muốn mở rộng thị trường sang Ả-rập Xê-út với lợi thế một số doanh nghiệp của tỉnh đã đạt được chứng chỉ Halal.
 
Ông Nguyễn Trúc Sơn cũng cảm ơn Phòng Thương mại và Công nghiệp Riyadh, Ả-rập Xê-út đã ký Bản ghi nhớ hợp tác với Sở Công Thương của tỉnh nhà.

Phúc đáp ông Nguyễn Trúc Sơn, Ngài Đại sứ nhận lời mời, thu xếp thời gian đến thăm và làm việc tại tỉnh Bến Tre trong thời gian sớm nhất. Ngài Đại sứ cho biết, rất ấn tượng về sản phẩm dừa của Bến Tre, đa dạng và nhiều mẫu mã. Sau buổi làm việc này, Ngài Đại sứ sẽ kết nối với Đại sứ Việt Nam tại Ả-rập Xê-út và hy vọng sẽ tổ chức đoàn doanh nghiệp đến thăm, làm việc tại một số công ty chế biến sản phẩm  dừa của tỉnh Bến Tre. Ngài Đại sứ cũng mong muốn làm sao có thể vận chuyển dừa tươi từ Bến Tre sang Ả-rập Xê-út mà vẫn giữ được nguyên vị tươi ngon của quả dừa.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn ghi nhận sự quan tâm của Ngài Đại sứ dành cho trái dừa của tỉnh Bến Tre. Tỉnh có rất nhiều doanh nghiệp chuyên xuất khẩu dừa sang 70 quốc gia trên thế giới và trong lần gặp tới rất hy vọng được mời Ngài Đại sứ đến thăm các doanh nghiệp này tại tỉnh. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao Sở Công Thương sớm liên hệ, tiếp xúc với phía bạn để có thông tin hợp tác trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, tỉnh Bến Tre sẽ cung cấp thêm thông tin về sản phẩm dừa cũng như nhu cầu hợp tác, đầu tư, thương mại của tỉnh qua Thương vụ của Đại sứ quán./.
Tác giả: Nhứt-TT.KC&XT