• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Thị trường Châu âu “Khát” nước dừa hữu cơ
Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Thị trường Châu âu “Khát” nước dừa hữu cơ

(Cập nhật: 25/05/2021)
Tiêu thụ nước dừa ở châu Âu vẫn còn tương đối thấp so với châu Á và Nam Mỹ. Tuy nhiên, thị trường châu Âu đang phát triển với tốc độ nhanh, được thúc đẩy bởi những người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe. Nước dừa đang trở nên phổ biến như một thức uống được sử dụng để bù nước, nhưng cũng là một thành phần trong đồ uống có hàm lượng calo thấp. Các công ty nước giải khát hàng đầu đang thúc đẩy nhu cầu hơn nữa bằng cách tạo ra các sản phẩm sáng tạo dựa trên nước dừa. 

Trong 5 năm qua, tiêu thụ nước dừa ở châu Âu tăng trung bình hàng năm 15-20%. Có khả năng tiêu dùng của châu Âu cũng sẽ tiếp tục tăng trong 5 năm tới, nhưng với tốc độ thấp hơn một chút là khoảng 10% hàng năm. Mức tiêu thụ của châu Âu ước tính chiếm khoảng 10% doanh số bán hàng trên thế giới. Điều này có nghĩa là người tiêu dùng châu Âu và ngành công nghiệp đồ uống hiện đang sử dụng khoảng 60-70 triệu lít mỗi năm.

Vương quốc Anh là nước nhập khẩu và tiêu thụ nước dừa lớn nhất ở Châu Âu đạt mức đỉnh hơn 25 triệu lít vào 2016. Thị trường Vương quốc Anh mang đến những cơ hội cụ thể cho các nhà cung cấp các sản phẩm được chứng nhận bởi Fairtrade, vì quốc gia này là thị trường sản phẩm Fairtrade lớn nhất ở Châu Âu. Hiện tại, có khoảng 5.000 sản phẩm được chứng nhận Fairtrade đang được bán tại Vương quốc Anh.

Đức là quốc gia đầu tiên giới thiệu nước dừa trên thị trường, sớm nhất là vào năm 2002. Tuy nhiên, thị trường Đức không phát triển nhanh như ở Vương quốc Anh. Tuy nhiên, hiện nay tốc độ tiêu thụ đang tăng lên và nhiều khả năng Đức sẽ lọt vào top 3 quốc gia tiêu thụ nước dừa nhiều nhất ở châu Âu trong 3-5 năm tới. Lượng nước dừa tiêu thụ hàng năm ở Đức ước tính vào khoảng 6-8 triệu lít. Đức là thị trường đặc biệt hấp dẫn đối với nước dừa hữu cơ, vì nước này là thị trường thực phẩm hữu cơ lớn nhất châu Âu

Với đa dạng sản phẩm nước dừa, sữa dừa hữu cơ đóng hộp, được chứng nhận Fairtrade và các quy định nghiêm ngặt của một trong những thị trường khó tính nhất, Cocoxim đã có mặt tại nhiều cửa hàng, hệ thống siêu thị tại Anh, Đức, Ý, Czech, Hà Lan, Thụy Điển, vv, đáp ứng nhu cầu thưởng thức ngày càng tăng của thị trường châu Âu.
Nguồn: Báo cáo của Cơ quan xúc tiến Nhập khẩu từ các nước phát triển (CBI), Bộ Ngoại giao Hà Lan