• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Khánh thành Nhà máy chế biến dừa Beinco
Đại biểu dự lễ khánh thành. (Ảnh: Huyền Trang)

Khánh thành Nhà máy chế biến dừa Beinco

(Cập nhật: 05/01/2023)

Ngày 04/01/2023, tại xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre - Beinco tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy chế biến dừa Beinco sau 05 năm triển khai xây dựng và hoàn thành dự án.


Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đến dự.

Quy mô dự án với 02 nhà máy, 08 dây chuyền sản xuất, tổng diện tích trên 03 ha đất, tạo việc làm cho hơn 400 lao động. Beinco là đơn vị sản xuất, xuất khẩu thực phẩm và thức uống từ dừa hàng đầu tại Việt Nam với 8 dòng sản phẩm gồm: Cơm dừa sấy khô, nước cốt dừa, nước cốt dừa đậm đặc, creamer dừa béo đặc, sữa dừa uống có thạch dừa, nước dừa có gas, dầu dừa nguyên chất, nước dừa có cơm dừa.

Ông Trần Văn Đức - Tổng Giám đốc Beinco cho biết, tất cả các sản phẩm đều phải trải qua quá trình kiểm soát chặt chẽ từ vùng nguyên liệu, quá trình sản xuất.
(Ảnh: Huyền Trang)

Ông Trần Văn Đức - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Beinco cho biết, nhà máy được đầu tư căn cơ và quy chuẩn, với hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến, đáp ứng các tiêu chuẩn sản xuất và chất lượng sản phẩm quốc tế. Tất cả các sản phẩm đều phải trải qua quá trình kiểm soát chặt chẽ từ vùng nguyên liệu, quá trình sản xuất, cho đến thành phẩm đóng gói đều tuân thủ nghiêm quy trình để đem đến các sản phẩm từ dừa đáp ứng chất lượng tốt nhất và phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam mong có thể nâng cao giá trị cây dừa, để đời sống người trồng dừa được tốt hơn. (Ảnh: Huyền Trang)

Đến thời điểm hiện tại, dây chuyền sản xuất cơm dừa sấy khô đạt 10 ngàn tấn/năm; dây chuyền sản xuất nước cốt dừa đạt 28 ngàn tấn/năm; dây chuyền sản xuất sữa dừa uống đạt 16 ngàn tấn/năm; dây chuyền sản xuất nước dừa có gas đóng lon đạt 27 ngàn tấn/năm; dây chuyền sản xuất dầu dừa nguyên chất đạt 3 ngàn tấn/năm.

Bên cạnh thị trường trong nước, sản phẩm của Beinco đã xuất khẩu được hơn 43 quốc gia trên thế giới, trong đó, chiếm tỉ trọng lớn nhất là thị trường châu Âu với 50%, châu Mỹ 20%, Trung Đông 15% và lượng tiêu thụ đang tăng lên ở Thụy Điển, Hà Lan…

Trao kinh phí xây 02 căn nhà đại đoàn kết. (Ảnh: Huyền Trang)

Theo Tổng Giám đốc Beinco, trong tương lai, để đóng góp chung vào sự phát triển của ngành dừa Việt Nam, Beinco mong muốn hợp tác với các đối tác và khách hàng, mục tiêu đưa thương hiệu dừa Việt Nam phát triển vững chắc trong khu vực cũng như trên thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam đã thông tin đến quý đại biểu những kết quả đạt được của tỉnh trong năm 2022, nổi bật là tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,33%, con số tăng trưởng cao nhất trong những năm gần đây, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn vượt chỉ tiêu, tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt 1.510 triệu USD…. Đồng thời nhấn mạnh, những kết quả đạt được của tỉnh trong năm qua có sự đóng góp không nhỏ của cộng đồng doanh nghiệp nói chung và Beinco nói riêng.

Cắt băng khánh thành nhà máy. (Ảnh: Huyền Trang)

Đặc biệt, trong quá trình phát triển, Beinco luôn đồng hành cùng người dân và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Lãnh đạo tỉnh bày tỏ niềm vui, phấn khởi trước sự phát triển của Beinco, sự phát triển này đã đóng góp rất lớn vào sự phát triển chung của tỉnh.

Năm 2023 dự báo tiếp tục có nhiều khó khăn và thách thức, Chủ tịch UBND tỉnh mong Beinco phát triển lớn mạnh hơn nữa và trở thành tập đoàn dẫn đầu chuỗi về dừa để nâng cao giá trị cây dừa Bến Tre, để đời sống người trồng dừa được tốt hơn. Bên cạnh đó, cần giữ vững và phát huy thương hiệu, đa dạng hóa các sản phẩm từ dừa, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, hướng đến phát triển toàn diện ngành dừa Bến Tre.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Huyền Trang)

Dịp này, Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre đã trao tặng kinh phí xây 02 căn nhà đại đoàn kết cho xã Thanh Tân, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng. 

Nguồn: hiephoiduabentre.com.vn