• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Hội nghị kết nối giao thương doanh nghiệp giữa hai tỉnh Bến Tre- Đắk Lắk
Đại diện Doanh nghiệp của hai tỉnh Ký kết Biên bản ghi nhớ

Hội nghị kết nối giao thương doanh nghiệp giữa hai tỉnh Bến Tre- Đắk Lắk

(Cập nhật: 09/04/2024)
Ngày 09/4/2024, Sở Công thương tỉnh Bến Tre đã phối hợp với Sở Công thương tỉnh Đắk Lắk tổ chức hội nghị kết nối giao thương  cho các doanh nghiệp giữa nhằm đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP hai tỉnh Bến Tre và Đắk Lắk.
 
Hội nghị có sự tham dự của các đại biểu lãnh đạo Sở Công thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, Đại diện các Hiệp hội, và với sự có mặt của gần 50 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh của hai tỉnh. Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận, cùng nhau chia sẻ các nội dung như: Cơ hội mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, quảng bá hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của địa phương; đẩy mạnh việc phối hợp, hướng dẫn, hỗ trợ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp giữa hai tỉnh kết nối giao thương trao đổi, tiêu thụ hàng hóa.
Đến dự buổi Hội nghị, Bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga - Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bến Tre chia sẻ: “Hội nghị lần này sẽ góp phần hình thành các chuỗi cung ứng từ sản xuất đến tiêu thụ; đưa hàng hóa của tỉnh Bến Tre vào hệ thống phân phối Đăk Lắk và ngược lại, qua đó, tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại – đầu tư và du lịch, nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp, hợp tác xã trên thị trường trong nước và quốc tế”.
Đặc biệt trong Chương trình Hội nghị, đại diện các doanh nghiệp của hai tỉnh đã gặp gỡ trực tiếp giới thiệu sản phẩm của mình, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu thông tin thị trường. Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, phân phối của các tỉnh đã tham gia ký kết được hơn 10 biên bản ghi nhớ tiêu thụ sản phẩm, nhằm mở rộng và hợp tác toàn diện trong tất cả các lĩnh vực xúc tiến thương mại và đầu tư.
Việc tham gia Hội nghị lần này là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại thiết thực, hiệu quả, nhằm kết nối cung - cầu, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm của địa phương, ưu tiên giới thiệu hàng nông, thủy sản; sản phẩm đạt chứng nhận OCOP của tỉnh; sản phẩm khởi nghiệp, đồng thời tạo điều kiện và hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh.
(Nguồn: Thanh Thu-TT.KC&XTTM)