• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403

Tiếp xúc cử tri là lãnh đạo các cơ quan cấp tỉnh trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV

(Cập nhật: 13/05/2020)
Chiều ngày 11-5-2020, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bến Tre Cao Văn Trọng cùng các thành viên trong đoàn có buổi tiếp xúc cử tri là lãnh đạo các cơ quan cấp tỉnh trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Tham gia buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Việc Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng lãnh đạo một số sở ngành đoàn thể, các hội nghề nghiệp tỉnh.Tại hội nghị, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội báo cáo với các sở, ngành tỉnh về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp lần thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Trao đổi về việc trả lời, giải trình của các bộ, ngành Trung ương đối với kiến nghị của địa phương tại kỳ họp trước. Đoàn cũng thông báo nhanh các kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV về những vấn đề thuộc thẩm quyền của địa phương xem xét giải quyết.

Qua đây, các cơ quan, sở, ngành, đoàn thể tỉnh phản ảnh nhiều khó khăn, thuận lợi trong thực hiện Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội của Quốc hội năm 2020; chính sách, pháp luật của Trung ương tại địa phương; kiến nghị Quốc hội và Chính phủ, bộ ngành Trung ương xem xét, sửa đổi, bổ sung chính sách, pháp luật để thực hiện nhiệm vụ được thuận lợi.

Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Văn Trọng thay mặt đoàn ghi nhận, tiếp thu những ý kiến, phản ảnh của các sở, ngành, đoàn thể tỉnh, nhất là những bất cập trong việc thực thi pháp luật, các công trình, dự án phòng chống hạn mặn, những ý kiến xung quanh công tác quản lý, điều hành của tỉnh, chủ trương, chính sách phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, việc xây dựng cơ sở hạ tầng… và hứa sẽ kịp thời phản ảnh với Quốc hội trong kỳ họp sắp tới. 

Nguồn: BĐK