• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403

Kết nối giữa doanh nghiệp Bến Tre với Saigon Co.op và SATRA

(Cập nhật: 07/08/2014)

Nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh có điều kiện gặp gỡ, tìm kiếm đối tác, giới thiệu sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa, đặc biệt đẩy mạnh cung ứng vào hệ thống phân phối, siêu thị. Ngày 29/7/2014, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Bến Tre đã tổ chức Chương trình kết nối giữa doanh nghiệp Bến Tre với Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) và Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA).

Tham dự buổi kết nối có Ông Nguyễn Ngọc Thắng – Phó Tổng Giám đốc - Tổng Công ty CP Đầu tư phát triển Sài gòn Co.op, Ông Nguyễn Ngọc Minh Hùng – Giám đốc Sài gòn Co.op Bến Tre, Ông Trần Thành Nam – Phó Tổng Giám đốc - Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn, Ông Bùi Nhựt Nam – Giám đốc Trung tâm phân phối của Satra cùng các ông, bà phụ trách các bộ phận của 2 đơn vị và đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Quản lý Thương mại, Hiệp hội Doanh nghiệp, Hiệp hội Dừa Bến Tre, đại diện các doanh nghiệp, Báo, Đài cùng tham dự. Ông Trương Minh Nhựt, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương chủ trì buổi kết nối.

Tại buổi kết nối, các doanh nghiệp đã được nghe đại diện Sài Gòn Co.op và SATRA giới thiệu về những chính sách, tiêu chuẩn để hỗ trợ các doanh nghiệp Bến Tre thuê diện tích trưng bày, giới thiệu và bán tại Trung tâm Thương mại của Công ty TNHH Thương mại Sài Gòn - Bến Tre. Và đại diện siêu thị SATRA cũng phổ biến, trao đổi những chính sách thu mua nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Bến Tre đưa hàng hoá vào tiêu thụ tại hệ thống trung tâm thương mại, siêu thị của SATRA.

Các doanh nghiệp của Bến Tre cũng đã trao đổi thẳng thắn những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp khi đưa hàng hóa vào siêu thị và được đại diện các siêu thị giải đáp. Trong dịp này, các doanh nghiệp của Bến Tre cũng đã trực tiếp trưng bày các sản phẩm nông sản, thực phẩm đặc trưng của tỉnh để nhằm cung ứng cho các hệ thống phân phối của siêu thị như: nước cốt dừa đóng lon, dầu dừa tinh khiết, bột sữa dừa, cơm dừa nạo sấy, các loại bánh kẹo từ dừa, thạch dừa, trái cây (chôm chôm, bưởi da xanh, nhãn, thanh long...), nước ép trái cây, dừa xiêm uống nước, ca cao, rượu,... Đại diện Sài Gòn Co.op và SATRA đánh giá khá cao triển vọng các mặt hàng của Bến Tre sẽ sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp Bến Tre quảng bá, giới thiệu hàng hoá khi đưa vào hệ thống phân phối, bán lẻ của siêu thị trong thời gian tới.

Nguồn: TTXTTM