• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403

Hội thảo “ Làm thế nào để quảng bá Thương hiệu & Sản phẩm Bến Tre tại Hoa Kỳ”

(Cập nhật: 08/08/2014)

Ngày 31 tháng 7 năm 2014, Trung tâm Xúc tiến thương mại đã tổ chức Hội thảo “Làm thế nào để quảng bá Thương hiệu & Sản phẩm Bến Tre tại Hoa Kỳ”. Hội thảo do ông Trương Minh Nhựt – Giám đốc Sở Công Thương làm chủ trì. 

Tham gia thuyết trình tại Hội thảo có Tiến sĩ Bùi Văn Quyền – Vụ trưởng, trợ lý Bộ trưởng Bộ khoa học và Công nghệ, Thạc sĩ kinh tế Calvin P. Trần - Tổng Giám đốc vùng Đông Nam Á Châu của Tập đoàn UIMEX Hoa Kỳ. Cùng với đại diện của hơn 60 doanh nghiệp, đại diện của các sở, ban ngành huyện, thành phố Bến Tre, đại diện các hiệp hội và báo, đài…Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tìm hiểu thêm về thị trường Hoa Kỳ, nắm bắt được những yêu cầu về chất lượng cũng như mẫu mã nhãn mác của sản phẩm.

Theo Tiến sĩ Bùi Văn Quyền, Hoa Kỳ đã trở thành bạn hàng lớn nhất của Việt Nam và cũng là thị trường hấp dẫn đối với bất kỳ doanh nghiệp xuất khẩu nào kể cả qui mô và chủng loại hàng hóa. Để cạnh tranh xuất khẩu vào thị trường khó khăn này đòi hỏi doanh nghiệp cần có bước đi thích hợp và chuyên nghiệp. Cũng theo ông Calvin P. Trần có rất nhiều phương pháp để đưa hàng hóa của Việt Nam tiếp cận thị trường Hoa Kỳ. Tuy nhiên, phương pháp hiệu quả và nhanh chóng nhất là thành lập doanh nghiệp, đặt văn phòng đại diện và trưng bày sản phẩm tại Hoa Kỳ.

Thông qua trao đổi tích cực giữa chuyên gia và các doanh nghiệp xoay quanh nội dung của hội thảo, các chuyên gia cũng đã hướng dẫn cho các doanh nghiệp cách khả thi nhất để đưa hàng hóa tiếp cận thị trường Hoa Kỳ.

Kết thúc hội thảo, ông Trương Minh Nhựt – Giám đốc Sở Công Thương Bến Tre cho biết: “để hàng hoá có thể xuất khẩu dễ dàng vào thị trường Hoa Kỳ, trước mắt các doanh nghiệp tại Bến Tre cần tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hoá, thông qua việc đầu tư đổi mới thiết bị công nghệ, cải tiến mẫu mã sản phẩm. Sở Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp với các chuyên gia tiến hành tìm hiểu, nghiên cứu để đánh giá một cách toàn diện về thị trường Hoa Kỳ, đề ra cách thức và phương pháp khả thi nhất để đưa hàng hoá của Bến Tre vào thị trường này”.

Nguồn: TTXTTM