• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Dừa tươi và những lợi ích đối với cơ thể chúng ta
Dừa tươi Bến Tre

Dừa tươi và những lợi ích đối với cơ thể chúng ta

(Cập nhật: 22/07/2020)
           Người Indonesia có hai loại dừa tươi khác nhau với cùng kích cỡ và hình dáng nhưng khác nhau về màu sắc và mùi vị. Loại dừa này được giới thiệu là dừa tươi thông thường và dừa tươi xanh.
       
          Dừa tươi thông thường có vỏ bên ngoài màu xanh nhạt và dừa tươi xanh có vỏ bên ngoài màu xanh đậm như lá cây. Khi được bổ ra thì lớp xơ dừa của trái dừa tươi xanh có màu hồng. Trong khi đó dừa tươi thông thường trông giống như các loại dừa khác chúng ta thường nhìn thấy.
          Người dân địa phương sử dụng dừa xanh cho nhiều mục đích khác nhau. Họ tin rằng dừa tươi có thể tăng cường hệ miễn dịch. Ali, chủ cửa hàng kinh doanh dừa tươi ở Demak cho biết: "Dừa tươi tốt cho người mắc bệnh hen suyễn, có thể được sử dụng để điều trị sỏi thận và bổ sung năng lượng cho cơ thể. Và dừa tươi có thể được xem là một loại đồ uống tốt cho cơ thể chúng ta trong đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phúc tạp và lây lan rộng khắp trên toàn cầu."
          Trong khi đó, theo Livestrong, cơm dừa tươi chứa hàm lượng chất béo bão hòa cao có thể ngăn ngừa sự tích tụ mỡ trong cơ thể. Nó cũng cung cấp nhiều chất xơ giúp giảm táo bón, bình thường hóa lượng đường trong máu và làm giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể.
          Hơn nữa, dừa tươi chứa lượng nước đáng kể hơn dừa khô. Điều đó có nghĩa là nó giúp giải nhiệt hoặc bổ sung lượng nước cho cơ thể khi bạn khát hoặc thiếu nước trong ngày.
(Nguồn: TT.KCVXTTM, được dịch từ bản tin “The Cocommunity, Vol L.No.4, 2020)