• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Đoàn công tác Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng tham quan, học tập kinh nghiệm về công tác khuyến công tại tỉnh Bến Tre
Đoàn công tác tham quan quy trình làm kẹo dừa tại Công ty TNHH Vĩnh Tiến (Nguồn: TT KC&XT)

Đoàn công tác Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng tham quan, học tập kinh nghiệm về công tác khuyến công tại tỉnh Bến Tre

(Cập nhật: 08/09/2022)
Vừa qua, Đoàn công tác Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng do ông Nguyễn Văn Luông - Phó Giám đốc Sở Công Thương và ông Chung Chí Trường - Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp làm trưởng đoàn cùng với đại diện Phòng Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, Phòng Kinh tế/Kinh tế - Hạ tầng các huyện, thị xã đã đến làm việc và học tập kinh nghiệm về công tác khuyến công tại tỉnh Bến Tre. Đại diện đoàn Sở Công Thương Bến Tre, có ông Trần Văn Đấu - Phó Giám đốc Sở, ông Nguyễn Văn Đông Phương –Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, cùng đại diện của các phòng ban và đơn vị trực thuộc Sở.

Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi thông tin liên quan đến hoạt động phát triển của ngành công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bến Tre, những tiềm năng, thế mạnh của Sóc Trăng và Bến Tre; đồng thời giao lưu học hỏi kinh nghiệm về phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và kinh nghiệm về việc triển khai các hoạt động khuyến công vào thực tế trên địa bàn tỉnh.

Sau buổi làm việc, đoàn công tác được Sở Công Thương tỉnh Bến Tre tổ chức tham quan, khảo sát tại một số cơ sở công nghiệp nông thôn tiêu biểu trên địa bàn tỉnh, cụ thể: Công ty TNHH Vĩnh Tiến, Công ty TNHH MTV Thương mại – Sản xuất – Xuất Nhập khẩu Dừa Liên Thành, Hộ kinh doanh Phạm Văn Em. Đoàn công tác đã được các doanh nghiệp giới thiệu quy trình sản xuất chỉ xơ dừa và làm bánh dừa, kẹo dừa,…

Qua đợt giao lưu học tập kinh nghiệm, đoàn công tác Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng và Sở Công Thương tỉnh Bến Tre đã rút ra được một số kinh nghiệm về việc triển khai thực hiện các đề án khuyến công điểm, đồng thời học hỏi được nhiều kinh nghiệm về công tác khuyến công để ứng dụng phù hợp với sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh giới thiệu và quảng bá hình ảnh thương hiệu sản phẩm đặc trưng của địa phương, là cầu nối để mở rộng thị trường tiêu thụ, phát triển sản xuất. Đợt học tập này cũng đã gắn kết tinh thần giao lưu, học hỏi giữa ngành công thương hai tỉnh Bến Tre và Sóc Trăng, tạo mối quan hệ hữu nghị về sau.
Nguồn: TT.KC&XT – SCT

Tin cùng loại