• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Tiếp và làm việc với các thành viên Tập đoàn John Cockerill S.A để tìm hiểu thông tin chuẩn bị cho buổi làm việc chính thức với tỉnh Bến Tre
Ông Nguyễn Văn Bé Sáu – Giám đốc SCT chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn John Cockerill S.A

Tiếp và làm việc với các thành viên Tập đoàn John Cockerill S.A để tìm hiểu thông tin chuẩn bị cho buổi làm việc chính thức với tỉnh Bến Tre

(Cập nhật: 29/03/2023)
Ngày 27/3/2023, Ông Nguyễn Văn Bé Sáu – Giám đốc Sở Công Thương cùng với các sở, ngành tỉnh: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh, Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh đã tiếp và làm việc với các thành viên Tập đoàn John Cockerill S.A để tìm hiểu thông tin chuẩn bị cho buổi làm việc chính thức với tỉnh Bến Tre.

Tại buổi làm việc Đoàn công tác đã trao đổi về các thông tin, số liệu liên quan đến dự án bình ổn giá trị sinh khối của phế phẩm nông nghiệp từ dừa, hướng tới sản xuất than hoạt tính chất lượng cao mà tỉnh đã cung cấp và giới thiệu về công nghệ sản xuất than hoạt tính của Tập đoàn. 
 
Sở Công Thương cũng đề xuất 03 phương án đầu tư tại tỉnh: đầu tư nhà máy sản xuất than hoạt tính tại tỉnh; kết hợp với doanh nghiệp của tỉnh để triển khai thực hiện dự án; chuyển giao công nghệ cho tỉnh. Đoàn công tác cũng tiếp thu và sẽ nghiên cứu, có phản hồi khi Lãnh đạo Tập đoàn John Cockerill S.A làm việc chính thức với Lãnh đạo tỉnh Bến Tre.

Đồng thời, Đoàn công tác đã đi tham quan, khảo sát các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất các sản phẩm từ dừa trên địa bàn tỉnh: Công ty cổ phần than hoạt tính Toàn Cầu - Chi nhánh tỉnh Bến Tre, Cơ sở sản xuất cơm dừa Trí Tính và Cơ sở sản xuất than gáo dừa Lộc Duy.

Qua buổi làm việc và khảo sát thực tế, Đoàn cũng đánh giá cao về khả năng cung cấp nguồn nguyên liệu dừa để phục vụ cho quá trình sản xuất than hoạt tính. Đoàn sẽ nghiên cứu, tính toán lại và cũng thông tin thêm về dự kiến buổi làm việc chính thức của Tập đoàn John Cockerill S.A với Lãnh đạo tỉnh Bến Tre vào cuối tháng 04/2023. Và Sở Công Thương cũng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các thành viên của Tập đoàn nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung trong Bản Ghi nhớ hợp tác đã được ký kết giữa hai địa phương vào ngày 13/12/2022, tại Brussels, Bỉ, cũng như đề xuất thêm các lĩnh vực cần hợp tác đầu tư trong thời gian tới./.
Tin, ảnh: Hà – P.QLCN