• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh kết luận cuộc họp. (Nguồn: baodongkhoi.vn)

Tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh

(Cập nhật: 12/09/2022)

BDK.VN - Ngày 10-9-2022, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh chủ trì cuộc họp nghe Ban Quản lý dự án (QLDA) đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT), Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông báo cáo tiến độ thực hiện các dự án, các vấn đề vướng mắc, khó khăn cần giải quyết.


Tại cuộc họp, Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình NN&PTNT, Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông báo cáo tình hình triển khai, tiến độ thực hiện các dự án; đồng thời trao đổi những khó khăn, vướng mắc với các sở, ngành, địa phương liên quan để đề xuất hướng giải quyết.

Theo báo cáo, hiện nay, các dự án đang được tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Tuy nhiên, nhiều dự án đang gặp một số khó khăn, vướng mắc về công tác bàn giao, giải phóng mặt bằng; việc di dời và các thủ tục liên quan đến bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; tình trạng khan hiếm nguồn vật liệu xây dựng, đặc biệt là nguồn cát sông san lấp công trình; đồng thời giá cả tăng cao của nhiên liệu và các vật liệu xây dựng chính như: Đá, cát, thép,... đã ảnh hưởng lớn đến quá trình triển khai thực hiện các dự án.

Kết luận cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh đề nghị các địa phương phối hợp các sở, ngành tỉnh cùng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn kế hoạch năm 2022; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để các dự án sớm được triển khai đúng tiến độ đề ra. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc phải kịp thời báo cáo để có hướng giải quyết.

Nguồn: Baodongkhoi.vn