• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Sở Công Thương tổ chức tập huấn kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
Ông Nguyễn Văn Niệm, PGĐ SCT phát biểu tại buổi tập huấn Nguồn: Trúc-SCT

Sở Công Thương tổ chức tập huấn kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

(Cập nhật: 12/10/2023)
Thực hiện Kế hoạch số 551/KH-UBND ngày 10 tháng 02 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre về Kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020-2030. Vừa qua, Sở Công Thương phối hợp với Công ty Điện lực Bến Tre tổ chức lớp Tập huấn về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Tham dự buổi tập huấn có hơn 135 đại biểu là đại diện: Công ty Điện lực Bến Tre, Phòng Kinh tế thành phố, Phòng Kinh tế và hạ tầng các huyện, các cơ sở, doanh nghiệp có mức sử dụng năng lượng lớn trên địa bàn tỉnh.
 

Tại buổi tập huấn, Sở Công Thương đã triển khai các văn bản, quy định pháp luật liên quan về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực.

Qua buổi tập huấn, các đại biểu tham dự còn được trao đổivà được giới thiệu về một vài chủ đề liên quan từ phía các cơ quan hoạt động năng lượng. Cụ thể như sau:

1. Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điển hình trong ngành công nghiệp (Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển về tiết kiệm năng lượng – Enerteam);

2. Các chính sách giảm carbon trong và ngoài nước, tác động với doanh nghiệp (Công ty Cổ phần Sáng tạo Xanh Việt Nam – Green In);

3. Các mô hình Công nghệ chiếu sáng thông minh và tiết kiệm năng lượng (Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông);

4. Các mô hình ESCO trong công nghiệp (Công ty TNHH Greenyellow Việt Nam).

Thêm vào đó, các cơ sở, doanh nghiệp còn được giải đáp thắc mắc, hướng dẫn quy định sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; đề xuất giải pháp công nghệ trong tiết kiệm năng lượng tại doanh nghiệp./.
Tác giả: P.QLNL-SCT