• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Nghiệm thu đề án khuyến công địa phương 2023 tại Hộ kinh doanh kẹo dừa Thái Hoà
Hình ảnh máy đóng gói của HKD kẹo dừa Thái Hòa (Nguồn: Linh – TT KC&XTTM)

Nghiệm thu đề án khuyến công địa phương 2023 tại Hộ kinh doanh kẹo dừa Thái Hoà

(Cập nhật: 25/12/2023)
Ngày 7/12/2023, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bến Tre phối hợp với các cơ quan, chính quyền địa phương nghiệm thu việc thực hiện đề án khuyến công địa phương năm 2023 “Đầu tư ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất kẹo dừa” tại Hộ kinh doanh kẹo dừa Thái Hoà.

Hộ kinh doanh kẹo dừa Thái Hoà được thành lập từ năm 2023 và là một trong những đơn vị gắn kết với nghề sản xuất và kinh doanh kẹo dừa truyền thống mang nhãn hiệu kẹo dừa Huỳnh Yến. Đơn vị đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để gia tăng quy mô sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm. Hiện sản phẩm kẹo dừa Huỳnh Yến là một trong những thương hiệu nổi bật của tỉnh Bến Tre và đã có mặt ở khắp các thị trường trên cả nước.
 
Năm 2023, hộ kinh doanh có nhu cầu phát triển sản phẩm, mở rộng sản xuất nên đã đề nghị hỗ trợ kinh phí từ nguồn vốn khuyến công địa phương để đầu tư một số trang thiết bị gồm: 01 Lò hơi, 01 Ben ép cốt, 01 Chảo cô đặc, 01 Máy đóng gói. Với sự đầu tư này, đơn vị có thể cung cấp cho thị trường khoảng 456 tấn kẹo dừa/năm, doanh thu đạt khoảng gần 23 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 30 lao động tại địa phương. Đây là thiết bị mới, hướng đến sản xuất sản phẩm sạch, an toàn sức khoẻ, đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng, đồng thời lưu giữ giá trị thương hiệu kẹo dừa Bến Tre trên thị trường.

Qua kiểm tra thực tế tại buổi nghiệm thu cho thấy các thiết bị hoạt động nhịp nhàng, ổn định. Chảo cô đặc được làm từ vật liệu inox 304 chất lượng, chống rỉ sét tốt, độ bền lên đến hàng chục năm, khả năng lên nhiệt nhanh. Ben ép cốt có tỷ lệ kiệt nước cao, xác dừa ra khô nhiều lần, tránh lãng phí nguyên liệu, lại nhỏ gọn ít tốn diện tích và không gây ồn như máy cũ. Máy đóng gói hoạt động ổn định, nhịp nhàng, vận hành chính xác, giảm thiểu tình trạng thành phẩm lỗi xuống mức thấp nhất. Lò hơi và các thiết bị trên đều tiết điện năng tiêu thụ, giảm tối đa chi phí sản xuất. Hộ kinh doanh kẹo dừa Thái Hoà cho biết sản xuất kẹo bằng các thiết bị đầu tư mới này sản lượng gấp hơn 2 lần so với khi sản xuất bằng các thiết bị hiện có tại cơ sở, bên cạnh đó sản phẩm kẹo dừa đồng nhất, đều và đẹp do thiết bị hoạt động nhịp nhàng, liên tục ở các khâu.

Sự hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công tuy không quá lớn nhưng cũng giúp Hộ kinh doanh kẹo dừa Thái Hoà nâng cao năng suất, tăng doanh thu, chất lượng sản phẩm, góp một phần nhỏ vào sự phát triển chung cho nền kinh tế tỉnh nhà, tạo việc làm, ổn định trật tự xã hội tại địa phương./.
Tác giả: Linh - TT.KC&XT