• EMAIL:
  sct@bentre.gov.vn
 • ĐIỆN THOẠI:
  0275.3822 365- 3822 251
 • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
  Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
  0275.6281888 - 0275.3822403
Tận dụng các cơ hội ưu đãi từ các Hiệp định thương mại tự do và giải pháp cho xuất khẩu các mặt hàng chủ lực của Bến Tre
Quang cảnh hội nghị. (Nguồn: Dung – P.QLTM)

Tận dụng các cơ hội ưu đãi từ các Hiệp định thương mại tự do và giải pháp cho xuất khẩu các mặt hàng chủ lực của Bến Tre

(Cập nhật: 05/12/2023)
Để hỗ trợ các Hợp tác xã (HTX), hội viên Hội nông dân trong quá trình triển khai các cam kết về hội nhập kinh tế quốc tế, ngày 30 tháng 11 năm 2023 vừa qua, Sở Công Thương tỉnh Bến Tre đã phối hợp với Liên minh HTX và Hội Nông dân tỉnh tổ chức “Lớp tập huấn kiến thức về HNKTQT năm 2023” cho hội viên hội nông dân, các HTX trên địa bàn tỉnh tại Trung tâm Hội nghị TTC Palace - Bến Tre.

Lớp tập huấn có sự tham dự của Bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bến Tre, Đại diện Liên minh HTX và Hội Nông dân tỉnh cùng với 150 đại biểu là đại diện hội viên hội nông dân và đại diện các HTX trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được các chuyên gia đến từ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành giới thiệu những nội dung quan trọng về các Hiệp định thương mại tự do và giải pháp cho xuất khẩu các mặt hàng chủ lực của Bến Tre.

Buổi tập huấn sẽ giúp cho các HTX, người nông dân sẽ nâng cao được nhận thức, nắm bắt kịp thời những thông tin, biến động của thị trường. Từ đó, để có kế hoạch sản xuất, kinh doanh , trong quá trình sản xuất hàng hóa để đáp ứng nhu cầu thị trường trong bối cảnh HNKTQT sâu rộng như hiện nay./.
Tác giả: Mỹ Dung-P.QLTM