• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam tiếp xã giao Phó Thống đốc tỉnh Ehime, Nhật Bản
Đại biểu dự buổi tiếp. (Ảnh: Huyền Trang)

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam tiếp xã giao Phó Thống đốc tỉnh Ehime, Nhật Bản

(Cập nhật: 29/05/2024)
Chiều ngày 28/5/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam có buổi tiếp Đoàn chính quyền tỉnh Ehime (Nhật Bản) do ông Hideki Tanaka - Phó Thống đốc tỉnh Ehime làm trưởng đoàn đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh. Cùng dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Văn Khê, lãnh đạo các sở ngành tỉnh.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam cho biết, từ khi Bến Tre tổ chức đoàn công tác sang thăm và làm việc tại tỉnh Ehime vào tháng 6/2023 đến nay, tỉnh Ehime đã tiếp tục cử 7 đoàn cán bộ và doanh nghiệp sang Bến Tre để tìm hiểu nhu cầu đầu tư tại tỉnh cũng như thúc đẩy liên kết tỉnh, thành phố hướng tới khử carbon.

Đến thời điểm này, các công việc theo thỏa thuận hợp tác được triển khai tương đối thuận lợi, trong chuyến làm việc lần này, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn các thành viên đoàn công tác tỉnh Ehime tiếp tục quan tâm tìm hiểu, cùng trao đổi để đi đến thỏa thuận hợp tác cụ thể trong tương lai.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam trao đổi với Phó Thống đốc tỉnh Ehime, Nhật Bản. (Ảnh: Huyền Trang)
 

Đối với việc kết nối đào tạo nguồn nhân lực và mở đường bay quốc tế, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, trên cơ sở đề xuất mở đường bay từ TP.HCM sang tỉnh Ehime, tỉnh đã có sự kết nối với Tập đoàn Sovico, hy vọng sẽ sớm triển khai trong tương lai gần.

Ông Hideki Tanaka - Phó Thống đốc tỉnh Ehime gửi lời cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã tiếp đoàn, bày tỏ niềm vui khi được trở lại thăm Bến Tre lần này. Đồng thời mong mối quan hệ giữa 2 tỉnh tiếp tục phát triển tốt đẹp và bền vững trong thời gian tới. Để làm được điều này, ông Hideki Tanaka cho rằng cần tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa, xúc tiến đầu tư, đẩy mạnh các hoạt động hợp tác.

             Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn chính quyền tỉnh Ehime. (Ảnh: Huyền Trang)
Được biết, đoàn công tác của tỉnh Ehime sẽ thăm và làm việc tại Bến Tre trong 2 ngày, 28 và 29/05/2024, dự kiến đoàn sẽ gặp gỡ và làm việc với một số doanh nghiệp trong tỉnh; thăm và làm việc với Trường Trung cấp Công nghệ Bến Tre; làm việc với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh trao đổi về cơ hội hợp tác phát triển nguồn nhân lực giữa hai tỉnh trong thời gian tới; làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ về các dự án đang triển khai dựa trên bản ghi nhớ giữa hai tỉnh và cơ hội hợp tác trong thời gian tới.
(Nguồn: bentre.gov.vn)