• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Tọa đàm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch với Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Đoàn các tân Đại sứ Việt Nam tại các nước
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn tặng quà lưu niệm cho đoàn Đại sứ (Dung – TT.KC&XT)

Tọa đàm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch với Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Đoàn các tân Đại sứ Việt Nam tại các nước

(Cập nhật: 23/03/2023)
Chiều ngày 18/3, tại Bến Tre, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu làm Trưởng đoàn, cùng 15 tân Đại sứ Việt Nam tại các quốc gia, vùng lãnh thổ đã tham dự buổi Tọa đàm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch của tỉnh Bến Tre.

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre - Lê Đức Thọ cho rằng: “Đây là một cơ hội để Bến Tre và các Tân Đại sứ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về đường lối đối ngoại và hợp tác quốc tế trong thời gian qua, đề ra các giải pháp xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch trong thời gian tới. Đồng thời, mong muốn các Đại sứ sẽ là cầu nối giúp hỗ trợ, thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt, lâu dài và hiệu quả giữa Bến Tre với các nước”. Trong những năm qua, tỉnh luôn nỗ lực kiến tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, tạo điểm đến tin cậy để các nhà đầu tư tìm hiểu và quyết định triển khai các dự án đầu tư. Bến Tre cam kết đồng hành và luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để cùng các cá nhân, tổ chức và nhà đầu tư trong việc xúc tiến, triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh Bến Tre.
 

Bến Tre kỳ vọng các Đại sứ hỗ trợ kết nối, giới thiệu các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bến Tre, nhất là đối với các ngành, lĩnh vực theo định hướng thu hút đầu tư của tỉnh. Đồng thời, thiết lập mối liên hệ với cơ quan đầu mối tại địa phương và các doanh nghiệp để kịp thời cung cấp các thông tin về nhu cầu, thị trường các sản phẩm của Bến Tre tại nước sở tại để các doanh nghiệp chủ động xây dựng kế hoạch kết nối giao thương, thúc đẩy hợp tác đầu tư phát triển.

Tại buổi tọa đàm, qua thông tin chia sẻ từ tân Đại sứ, đại diện các Hiệp hội, doanh nghiệp tỉnh Bến Tre cùng Đại sứ các nước trao đổi về tiềm năng phát triển, cơ hội đầu tư, phát triển thị trường nước ngoài đối với các sản phẩm chủ lực của tỉnh. Đồng thời, bày tỏ những tâm huyết, trăn trở, tìm kiếm những hướng đi, định hướng mới để kết thị trường, phát triển bền vững cho doanh nghiệp của tỉnh Bến Tre.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu cho biết, chủ trương hoạt động của các đại sứ là thúc đẩy các hoạt động giao lưu, kết nối, đặc biệt là ngoại giao kinh tế trong nhiệm kỳ này. Vì vậy, trước khi nhận nhiệm vụ, các tân đại sứ Việt Nam tại các nước đã xây dựng chương trình kế hoạch hành động cụ thể, chuyến công tác tại Bến Tre và các tỉnh phía Nam. Từ đó, ghi nhận ý kiến của lãnh đạo các doanh nghiệp, lãnh đạo địa phương để có thêm "hành trang" lên đường thực hiện nhiệm vụ, góp phần hỗ trợ, kết nối, đồng hành cùng các địa phương thúc đẩy các hoạt động ngoại giao kinh tế; đẩy mạnh hơn nữa hoạt động đối ngoại, thu hút đầu tư và hợp tác quốc tế, phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương trong khu vực, cũng như của cả nước...

Trước đó, sáng ngày 18/3, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu làm Trưởng đoàn, cùng 15 tân Đại sứ Việt Nam tại các quốc gia, vùng lãnh thổ đã đến thăm và tìm hiểu hoạt động sản xuất, kinh doanh của một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong 2 Khu công nghiệp: Giao Long và An Hiệp. Qua đó, nắm bắt tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, đặc biệt là công nghiệp chế biến các sản phẩm từ dừa, nông, thuỷ sản, tình hình đầu tư của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Tin: Nhứt – TT.KC&XT


Tin cùng loại