• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Thống nhất kế hoạch tổ chức Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019

Thống nhất kế hoạch tổ chức Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019

(Cập nhật: 05/03/2019)

Sáng 1/3/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập có buổi làm việc với các sở, ngành tỉnh để thống nhất phương án tổ chức Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ nhất năm 2019.

Sau lần tổ chức thành công Hội chợ OCOP Xuân 2019 tỉnh Bến Tre tại Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bến Tre tổ chức Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ nhất năm 2019.

 

Khác với lần tổ chức trước, hội chợ lần này sẽ dành 150 gian hàng cho các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và một số tỉnh đến từ các vùng miền khác như: Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, miền Bắc, miền Trung.

 

Công tác truyền thông cho hội chợ cũng được quan tâm, ngoài các cơ quan báo, đài tại địa phương, hội chợ lần này sẽ có sự tham gia bổ trợ thông tin của các cơ quan báo, đài ngoài tỉnh như: Đài Truyền hình Trung ương, Đài Truyền hình VTV1,  Thành phố Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, Cần Thơ,…

 

Hội chợ có các nội dung chính: Họp báo báo chí, chương trình khai mạc, bế mạc; Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa Bến Tre và các tỉnh, thành; Hội thảo xây dựng và phát triển thương hiệu; Hội thảo khởi nghiệp “Từ tài nguyên bản địa đến sản phẩm OCOP - Con đường chinh phục thị trường”; Hội thảo Phát triển du lịch nông thôn gắn với Làng Văn hóa du lịch huyện Chợ Lách; chương trình biểu diễn nghệ thuật hàng đêm.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận về nhiều nội dung liên quan đến việc tổ chức hội chợ như: Các sản phẩm, quy mô gian hàng tham gia hội chợ, cách bố trí, … Đồng thời thống nhất chọn tên hội chợ lần này là Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ nhất năm 2019 với chủ đề: “Sản phẩm OCOP - Tiềm năng và phát triển”.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đề nghị các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện thành phố tập trung chỉ đạo các đơn vị liên quan, doanh nghiệp, hợp tác xã/tổ hợp tác, doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia một cách chuyên nghiệp nhằm mang lại hiệu quả cho chương trình hội chợ.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu hội chợ lần này phải được tổ chức chặt chẽ, hiệu quả và thiết thực, phải có nét đặc trưng riêng của chương trình OCOP của tỉnh. Các sản phẩm phải đạt chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng tốt nhu cầu thị hiếu và mua sắm của nhân dân và người tiêu dùng.

 

Dự kiến thu hút khoảng 350 gian hàng, hội chợ sẽ được tổ chức từ ngày 6/6/2019 đến ngày 10/6/2019 (nhằm ngày mùng 4 tháng 5 âm lịch đến ngày mùng 8 tháng 5 âm lịch), tại Trung tâm thương mại triển lãm và Hội nghị quốc tế Việt Nam tỉnh.

Nguồn: bentre.gov.vn


Tin cùng loại