• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
  • text_none_author
  • 15/09/2016
  • 18
Sở Công Thương tổ chức tập huấn tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc ngành  Công Thương quản lý

Sở Công Thương tổ chức tập huấn tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc ngành Công Thương quản lý

(Cập nhật: 15/09/2016)

Sở Công Thương đã tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm cho hơn 200 học viên là chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, người kinh doanh thực phẩm trong các cơ sở sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm như rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến bột, tinh bột, bánh, mứt, kẹo, bao bì chứa đựng thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương tại 03 huyện: Giồng Trôm, Châu Thành, Thạnh Phú và 01 Thành phố Bến Tre.

Tham dự lớp tập huấn, các học viên được trang bị các kiến thức: Tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm; các mối nguy trong thực phẩm; điều kiện và các phương pháp đảm bảo an toàn thực phẩm,… hệ thống các văn bản quy định của Nhà nước về An toàn vệ sinh thực phẩm như Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 91/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Thông tư số 58/2014/TT-BCT ngày 22 tháng 12 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Công thương về Quy định cấp, thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương; Thông tư số 57/2015/TT-BCT ngày 31 tháng 12 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Công thương về quy định điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất thực phẩm nhỏ lẽ thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công Thương.

Đồng thời, tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm ngành Công Thương quản lý. Sở Công Thương đã phối hợp cấp phát tờ rơi cho các học viên tham gia tập huấn với nội dung tuyên truyền những quy định về cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, quy định về việc hàng hóa lưu thông trên thị trường, các hành vi vi phạm cũng như hình thức xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm.

Tại lớp tập huấn, các học viên được các cán bộ Sở Công Thương hướng dẫn về việc lập hồ sơ, thủ tục để cấp giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Sau buổi tập huấn các cá nhân, tổ chức có nhu cầu sẽ được Sở Công Thương tổ chức kiểm tra, các học viên đạt yêu cầu trong khóa học sẽ được cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật. Bài kiểm tra đạt yêu cầu sẽ được Sở Công Thương Bến Tre cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (Giấy xác nhận kiến thức có giá trị 03 năm và có hiệu lực trên phạm vi toàn quốc).

Qua 04 lớp tập huấn, có 131/200 học viên tham gia tập huấn tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm có nhu cầu kiểm tra cấp Giấy. Đa số các cá nhân, tổ chức tham gia kiểm tra điều nắm vững kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm và có kết quả “Đạt” trong kỳ kiểm tra. Sở Công Thương Bến Tre đã tiến hành cấp Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho các cá nhân, tổ chức theo đúng thời gian quy định./.

Nguồn: KTATMT