• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Sở Công Thương thực hiện “Cơ quan, văn phòng xanh - sạch - năng động”
Văn phòng SCT bố trí cây xanh, hoa kiểng để tạo không khí làm việc trong lành. (Nguồn: VP SCT Bến Tre)

Sở Công Thương thực hiện “Cơ quan, văn phòng xanh - sạch - năng động”

(Cập nhật: 14/06/2022)
Thực hiện Quyết định số 811/QĐ-UBND ngày 13 tháng 4 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về ban hành Đề án nâng cao nhận thức và năng lực để xây dựng “Bến Tre xanh” giai đoạn 2021-2026 và Công văn số 737/SVHTTDL-QLVHGĐ ngày 29 tháng 3 năm 2022 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc triển khai thực hiện Đề án Bến Tre xanh năm 2022. Sở Công Thương xây dựng Kế hoạch thực hiện “Cơ quan, văn phòng xanh - sạch - năng động” với những nội dung như sau:

Xây dựng cơ quan, văn phòng xanh - sạch

Sở bố trí thùng rác tại các phòng họp và sảnh các tầng, cầu thang; thường xuyên dọn dẹp, giữ gìn nhà vệ sinh sạch sẽ, ngăn nắp. Sử dụng nước uống đóng chai, đóng lon ngăn nắp, vệ sinh dọn dẹp khi đã dùng xong.

Ngoài ra, Sở sẽ tuyên truyền đến công chức, viên chức và người lao động cam kết nói không với việc vứt bỏ rác thải nhựa khó phân hủy không đúng nơi qui định trong cơ quan, không vi phạm hoặc có hành vi gây ô nhiễm môi trường trong cơ quan và tại nơi làm việc; tuân thủ nghiêm quy định của Luật phòng chống tác hại của thuốc lá.

Đối với không gian trong cơ quan: Các tầng, phòng làm việc, phòng họp, khu vực cầu thang có bố trí cây xanh, hoa kiểng... để tạo không khí trong lành trong môi trường làm việc. Thêm vào đó, Sở phát động công trình "Mỗi người một đặc trưng: tự trang bị và chăm sóc 01 cây xanh đặt tại phòng làm việc".

Riêng mỗi công chức, viên chức và người lao động tại cơ quan phải sử dụng tiết kiệm điện, nước; thường xuyên dọn dẹp phòng làm việc để tạo không gian thoáng mát, tạo động lực để làm việc, tăng hiệu quả, chất lượng công việc.
 
Xây dựng cơ quan, văn phòng năng động

Không gian phòng làm việc bày trí sáng tạo, gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ, thông thoáng tạo động lực làm việc năng động, hiệu quả. Công chức, viên chức và người lao động trong giao tiếp ứng xử phải nghiêm túc thực hiện văn hóa công sở. Giải quyết công việc nhanh chóng, chính xác, theo quy định của pháp luật; lắng nghe góp ý và tiếp thu ý kiến góp ý của người khác trong giải quyết công việc, trong tiếp xúc với đồng chí, đồng nghiệp và người dân cần tôn trọng, cầu thị và hướng dẫn tận tình.
Nguồn: VP Sở – SCT