• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Sở Công Thương Bến Tre tổ chức tiếp và làm việc với Câu Lạc bộ doanh nghiệp Việt Nam (VEC)
Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VEC với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Bến Tre.

Sở Công Thương Bến Tre tổ chức tiếp và làm việc với Câu Lạc bộ doanh nghiệp Việt Nam (VEC)

(Cập nhật: 01/03/2024)
Ngày 01/3/2024, Sở Công Thương Bến Tre tổ chức buổi gặp gỡ, trao đổi với Lãnh đạo VEC việc hỗ trợ Bến Tre trong công tác xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch. Tham dự buổi làm việc, về phía Bến Tre có bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga - Phó Giám đốc Sở Công Thương, đại diện các phòng, đơn vị trực thuộc sở, đại diện Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Khởi nghiệp, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh . Về phía VEC có ông Phan Liên - Chủ tịch, ông Huỳnh Lê Đại Độ - Phó Chủ tịch và Ông Hoàng Hải Long - Phó Chủ tịch tham dự..
Tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Thị Quỳnh đã giới thiệu các sản phẩm đặc sản, sản phẩm đặc trưng, thế mạnh, sản phẩm OCOP của tỉnh và mong muốn VEC hỗ trợ, tìm kiếm đối tác trong việc xúc tiến thương mại trong và ngoài nước trong thời gian tới. Đồng thời, giới thiệu các tiềm năng, lợi thế của tỉnh, định hướng phát triển và mời gọi đầu tư của tỉnh, đặc biệt là kinh tế vườn và kinh tế biển để VEC nắm thông tin hỗ trợ công tác xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch.

Phía VEC cũng thông tin cho phía Bến Tre về mục tiêu, định hướng và một số hoạt động của Câu Lạc bộ trong thời gian qua và hiện tại VEC đang là cầu nối hữu ích, với hệ sinh thái giao thương hơn 10.000 doanh nghiệp, với 7 Văn phòng đại diện tại Tp. HCM, 01 Văn phòng đại diện tại Tp. Hà Nội và 01 Văn phòng đại diện tại Mỹ (hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu sang thị trường Mỹ). Đồng thời, VEC cũng sẽ quan tâm hỗ trợ, kết nối Bến Tre trong công tác xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch torng thời gian tới.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, VEC và Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Bến Tre ký thỏa thuận hợp tác nhằm hỗ trợ công đồng doanh nghiệp VEC và Bến Tre thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực kinh tế thương mại đầu tư, xuất khẩu; tạo điều kiện tốt nhất để tham gia các hoạt động huấn luyện, truyền thông, xúc tiến thương mại và nhiều chương trình khác; tìm hiểu thông tin cơ hội hợp tác đầu tư, xúc tiến thương mại của các doanh nghiệp; Phối hợp chia sẻ thông tin, hợp tác tổ chức các đoàn xúc tiến thương mại, các hội chợ triển lãm, các chương trình kết nối giao thương, trưng bày giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, …

Nhân dịp này, Sở Công thương đã hướng dẫn đoàn VEC đi khảo sát thực tế và làm việc với Công ty TNHH Kỹ thuật Dừa tại xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm và Công ty TNHH chế biến, xuất nhập khẩu nông sản Yến Nga tại xã Giao Long, huyện Châu Thành./.
(Nguồn: Nhứt-TT.KC&XT)