• EMAIL:
  sct@bentre.gov.vn
 • ĐIỆN THOẠI:
  0275.3822 365- 3822 251
 • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
  Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
  0275.6281888 - 0275.3822403
Quảng bá trái cây và sản phẩm tỉnh Bến Tre tại Ngày hội Trái cây năm 2023 – Tiền Giang
Quảng bá, giới thiệu trái cây Bến Tre tại Ngày hội (Nguồn: Thu Dung - TT.KC&XT)

Quảng bá trái cây và sản phẩm tỉnh Bến Tre tại Ngày hội Trái cây năm 2023 – Tiền Giang

(Cập nhật: 21/06/2023)
Nhằm quảng bá, giới thiệu các loại trái cây đặc sản, sản phẩm chế biến từ trái cây của tỉnh Bến Tre đến đông đảo người tiêu dùng, từ ngày 15 đến ngày 18 tháng 6 năm 2023 tại Trung tâm Thương mại GO! Mỹ Tho – số 545 Đường Lê Văn Phẩm, phường 5, Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã tổ chức  “Ngày hội Trái cây năm 2023 Tiền Giang” đây là sự kiện do Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam phối hợp cùng Sở Công Thương Tiền Giang tổ chức.

Ngày hội có sự tham gia của 16 gian hàng gồm đại diện các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long , Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Sơn La, Bắc Giang tham gia. Trong đó tỉnh Bến Tre tham gia khu gian hàng 28m2 để trưng bày, giới thiệu hơn 40 sản phẩm của đại diện 10 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong tỉnh là các sản phẩm trái cây, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của tỉnh nhà đến với khách tham quan Ngày hội như: bưởi da xanh, dừa xiêm, sầu riêng, chôm chôm Java, chôm chôm nhãn, mứt chôm chôm, trái cây, rau củ quả sấy các loại, chanh xí muội, tắc xí muội, chanh cam thảo, chanh muối;  bánh, kẹo dừa các loại; nước cốt dừa, sữa dừa, nước dừa có gas; thạch dừa,.. Sau 04 ngày tham gia Ngày hội, có trên 2.000 lượt khách tham quan, tìm hiểu thông tin tại gian hàng, khoảng 05 đối tác đến tìm hiểu và làm việc trực tiếp với doanh nghiệp, trong đó HKD Phạm Thị Thanh Phượng đã tìm được 01 đại lý tiêu thụ, ngoài ra còn một số sản phẩm của doanh nghiệp trong tỉnh cũng được nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu để làm đại lý trong thời gian tới.

Nhìn chung, Bến Tre tham gia Ngày Hội lần này đã đạt được một số thành công nhất định, đây là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại thiết thực, hiệu quả, đã giúp các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu các loại trái cây đặc sản, sản phẩm chế biến từ trái cây của tỉnh Bến Tre đến đông đảo người tiêu dùng; tạo không gian kết nối chặt chẽ trong sản xuất và tiêu thụ hàng hóa nông sản, góp phần khẳng định và nâng tầm trái cây của Việt Nam nói chung và của các tỉnh thành nói riêng. Đây cũng là lần thứ hai "Ngày hội trái cây Việt Nam" được tổ chức tại tỉnh Tiền Giang nhằm quảng bá, giới thiệu về sự phong phú, đa dạng của các chủng loại trái cây ngon, đặc sản ở các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng, cũng như Việt Nam nói chung. Thông qua Ngày hội, các sản phẩm chế biến từ trái cây và OCOP của các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long và một số tỉnh phía Bắc sẽ được giới thiệu đến đông đảo người tiêu dùng; tạo không gian kết nối giữa sản xuất và tiêu thụ hàng hóa nông sản, góp phần từng bước khẳng định và nâng tầm vị thế trái cây Việt Nam ở thị trường trong nước và quốc tế.
Tin, ảnh: Dung – TT.KC&XT