• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Lãnh đạo tỉnh Bến Tre họp mặt doanh nghiệp xuân Quý Mão năm 2023

Lãnh đạo tỉnh Bến Tre họp mặt doanh nghiệp xuân Quý Mão năm 2023

(Cập nhật: 31/01/2023)

​Chiều ngày 30/01/2023, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Họp mặt doanh nghiệp xuân Quý Mão năm 2023.​

Đến dự họp mặt có ông Lê Đức Thọ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; bà Hồ Thị Hoàng Yến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Trúc Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh;ông Nguyễn Minh Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đặc biệt, buổi họp mặt có sự tham dự của gần 150 doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.


Chủ trì buổi họp mặt. (Nguồn: Bentre.gov.vn)

​Tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam đã thông tin đến các doanh nghiệp tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong năm 2022. Dù còn chịu ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài từ năm 2020, nhưng kết quả thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu trên địa bàn tỉnh đã đạt kết quả tốt, nhiều chỉ tiêu đạt cao hơn so với kế hoạch. Trong đó, nổi bật là tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,33% (cao nhất trong trong 4 năm gần đây và xếp thứ 2 trong giai đoạn 2011 - 2022); kim ngạch xuất khẩu tăng 19,69%; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn vượt dự toán Trung ương giao;…


Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ đề nghị các doanh nghiệp chủ động nghiên cứu các định hướng chiến lược của tỉnh, nhất là định hướng phát triển về hướng Đông. (Nguồn Bentre.gov.vn)

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, những thành tựu nổi bật đó là minh chứng cho sự nỗ lực, phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Bến Tre, trong đó, có sự đóng góp tích cực, nhiệt tình và hiệu quả của các doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tình cảm, tâm huyết và sự đóng góp quý báu của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển chung của Bến Tre trong năm 2022.


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến trao hoa chúc mừng Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2022. (Nguồn: Bentre.gov.vn)

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam cho biết, năm 2023, tỉnh đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế đạt 9,3% trở lên, thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu, xuất khẩu đạt 1.7 tỷ USD, vốn đầu tư toàn xã hội phải đạt đến 28.000 tỷ đồng và nhiều chỉ tiêu quan trọng khác.


Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam trao hoa chúc mừng doanh nghiệp xuất khẩu uy tín. (Nguồn: Bentre.gov.vn)

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, sự góp sức của doanh nhân, doanh nghiệp đối với sự phát triển của tỉnh tiếp tục giữ vai trò rất quan trọng, theo đó, các doanh nghiệp cần phát huy nội lực, khắc phục trở ngại, vượt qua thách thức để tiếp tục có những thành công mới, xuất sắc hơn, đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển chung của tỉnh. Để đồng hành cùng doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam cam kết sẽ luôn lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp, xử lý ngay những vướng mắc về cơ chế, chính sách thuộc thẩm quyền và tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp phát triển ổn định.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Trúc Sơn chúc mừng doanh nghiệp đạt giải thưởng thương hiệu quốc gia. (Nguồn: Bentre.gov.vn)

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ ghi nhận, biểu dương, đánh giá rất cao những nỗ lực của các doanh nghiệp trong suốt thời gian qua. Năm 2023, dự báo còn nhiều khó khăn, thách thức đan xen, Bí thư đề nghị các doanh nghiệp cần chủ động nghiên cứu các định hướng chiến lược của tỉnh, nhất là định hướng phát triển về hướng Đông, nắm bắt cơ hội, triển khai các dự án đầu tư, khai thác các tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Song song với phát triển, mở rộng thị trường xuất khẩu, doanh nghiệp cũng cần quan tâm nhiều hơn cho thị trường trong nước; chú trọng xây dựng chiến lược kinh doanh, công tác quản trị doanh nghiệp, chủ động tham gia sâu vào các chuỗi giá trị…


Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các doanh nghiệp. (Nguồn: Bentre.gov.vn)

Buổi họp mặt đã ghi nhận nhiều ý kiến tâm huyết, đóng góp của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các doanh nghiệp đánh giá cao môi trường đầu tư kinh doanh tại Bến Tre, đồng thời bày tỏ tin tưởng, lạc quan và đặt nhiều kỳ vọng về sự khởi sắc của thị trường trong năm mới.

Tại buổi họp mặt, UBND tỉnh cũng đã vinh danh các doanh nhân, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong năm 2022. 

Nguồn: Bentre.gov.vn