• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Hội nghị quốc tế “Xúc tiến hàng nông, thủy sản của tỉnh Bến Tre vào thị trường các quốc gia Hồi giáo”
Lãnh đạo tỉnh và các doanh nghiệp Bến Tre tại hội nghị. (Nguồn: Baodongkhoi.vn)

Hội nghị quốc tế “Xúc tiến hàng nông, thủy sản của tỉnh Bến Tre vào thị trường các quốc gia Hồi giáo”

(Cập nhật: 20/10/2022)

BDK.VN - Chiều ngày 19-10-2022, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam và UBND tỉnh Bến Tre đồng chủ trì tổ chức Hội nghị “Xúc tiến hàng nông, thủy sản của tỉnh Bến Tre vào thị trường các quốc gia Hồi giáo”.


Chủ trì hội nghị, có Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre Hồ Thị Hoàng Yến.


Quang cảnh phiên 1 "Tiềm năng xuất khẩu sản phẩm nông, thủy sản của tỉnh Bến Tre”. (Nguồn: Baodongkhoi.vn)

Tham dự hội nghị có tổng cộng 253 đại biểu dự trực tiếp và trực tuyến. Trong đó, có 157 đại biểu dự trực tiếp (tỉnh Bến Tre 57 đại biểu, khách mời 100 đại biểu). Trong số 100 đại biểu khách mời có 40 Đại sứ, đại diện cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam và Lãnh sự danh dự các nước tại Việt Nam; 24 đại biểu doanh nghiệp trong nước, viện nghiên cứu có liên quan HALAL. 96 đại biểu dự trực tuyến, trong đó có 40 là đại sứ Việt Nam và các cơ quan của Việt Nam ở nước ngoài, còn lại là Đại sứ, tham tán, đại biện và doanh nghiệp của các nước.


Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ phát biểu tại hội nghị. (Nguồn: Baodongkhoi.vn)

Tại hội nghị, các đại biểu xem video clip về các sản phẩm thế mạnh của tỉnh Bến Tre. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu chào mừng. Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ có bài phát biểu khai mạc. Hội nghị bước vào phiên thảo luận thứ nhất “Tiềm năng xuất khẩu sản phẩm nông, thủy sản của tỉnh Bến Tre” với 5 diễn giả và thu được nhiều ý kiến thảo luận hữu ích.


Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn (thứ hai từ phải sang) tham quan không gian trưng bày các sản phẩm của tỉnh tại hội nghị.(Nguồn: Baodongkhoi.vn)


Các sản phẩm Bến Tre được trưng bày tại hội nghị "Xúc tiến hàng nông, thủy sản của tỉnh Bến Tre vào thị trường các quốc gia Hồi giáo". (Nguồn: Baodongkhoi.vn)

 

Ở phiên thảo luận thứ hai “Cơ hội hợp tác sản xuất, xuất khẩu sản phẩm nông, thủy sản giữa tỉnh Bến Tre với thị trường các quốc gia Hồi giáo”, có 9 diễn giả quốc tế và 3 diễn giả trong nước nêu ý kiến. Ở phiên thứ hai, đại biểu đại diện doanh nghiệp các quốc gia Hồi giáo bày tỏ sự yêu thích đối với các sản phẩm của Bến Tre và thông tin các yêu cầu của thị trường quốc gia sở tại.

Nguồn: Baodongkhoi.vn


Tin cùng loại