• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Khai mạc Hội chợ Công nghiệp Thương mại Bến Tre năm 2019
Giám đốc Sở Công Thương Bến Tre phát biểu khai mạc Hội chợ Công nghiệp Thương mại Bến Tre năm 2019 (nguồn: XTTM)

Khai mạc Hội chợ Công nghiệp Thương mại Bến Tre năm 2019

(Cập nhật: 16/01/2019)

Nhân dịp kỷ niệm ngày Bến Tre Đồng khởi 17/1 và hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Sở Công Thương Bến Tre tham mưu Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức Hội chợ Công nghiệp Thương mại năm 2019 nhằm mục đích hỗ trợ cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh giới thiệu, quảng bá sản phẩm, nắm bắt nhu cầu thị hiếu khách hàng, người tiêu dùng, để từng bước cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ, đồng thời cũng tạo cơ hội cho các doanh nghiệp ngoài tỉnh giới thiệu, quảng bá thương hiệu sản phẩm đặc sản của địa phương chủ yếu là hàng Việt, nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp tết Nguyên đán Kỷ hợi 2019. 

Hội chợ năm nay với chủ đề: “Tưng bừng khuyến mãi phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi”, diễn ra từ ngày 15/1 – 21/01/2019 tại Trung tâm Thương mại Triển lãm & Hội nghị Quốc tế Việt Nam, địa chỉ: Quốc lộ 60, Đường Võ Nguyên Giáp, Thành phố Bến Tre.

Sau quá trình thực hiện công tác chuẩn bị, chiều ngày 15/01 Hội chợ Công nghiệp Thương mại tỉnh Bến Tre năm 2019 đã diễn ra buổi lễ Khai mạc tại Trung tâm Thương mại Triển lãm & Hội nghị Quốc tế Việt Nam.

Tham dự tại buổi lễ Khai mạc có Bà Bùi Thị Thanh An – Phó Cục Trưởng Cục XTTM, kiêm Trưởng đại diện Văn phòng Cục XTTM tại Tp. HCM; ông Nguyễn Hữu Lập - Phó chủ Tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Tổ chức hội chợ, cùng đại diện các Sở ban ngành, doanh nghiệp, thầy cô và các em học sinh của các trường trong tỉnh.

Đại diện lãnh đạo Cục XTTM và lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc hội chợ (nguồn: XTTM)

Ông Nguyễn Văn Niệm – Phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết, hội chợ lần này có 80 đơn vị, doanh nghiệp đăng ký tham gia với 250 gian hàng quy chuẩn. Hội chợ năm nay cũng nhận được sự tham gia của 13 đơn vị ngoài tỉnh là Trung tâm xúc tiến thương mại, Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại du lịch, Trung tâm Khuyến công của các tỉnh: An Giang, Sóc Trăng, Tiền Giang, Lào Cai, Bà Rịa Vũng Tàu, Vĩnh Long, Trà Vinh, Kiên Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Tp.HCM, Tây Ninh, Lâm Đồng, cùng 35 doanh nghiệp đến từ TP.HCM và các tỉnh, thành Đông Tây Nam bộ, với 150 gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của địa phương và hàng phục vụ sản xuất, tiêu dùng.

Ngoài ra, hội chợ cũng nhận được sự hưởng ứng tham gia của 45 đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh làng nghề trong tỉnh, với 100 gian hàng trưng bày, quảng bá các sản phẩm đặc sản của Bến Tre chủ yếu là các sản phẩm dừa, thuỷ sản, trái cây, cây giống, hoa kiểng, hàng thủ công mỹ nghệ,…

Tại buổi lễ khai mạc, các đại diện lãnh đạo và doanh nghiệp đã trao 93 phần quà là những suất học bổng trị do 11 doanh nghiệp trong tỉnh tài trợ, trị giá mỗi suất học bổng là 1,5 triệu đồng, dành cho các em học sinh nghèo hiếu học của các huyện Thạnh Phú, Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam, Châu Thành, Bình Đại và các em học sinh khuyết tật tại trường Nuôi dạy trẻ em khuyết tật Bến Tre. Đây cũng là năm thứ 9 liên tiếp, chương trình học bổng “Doanh nghiệp ươm mầm tương lai” dành tặng đến các học sinh nghèo học giỏi của tỉnh cùng với sự đồng hành, góp sức nhiều doanh nghiệp thông qua Hội chợ Công nghiệp Thương mại thường niên của tỉnh.

Trao học bổng "Doanh nghiệp ươm mầm tương lai" cho các em học sinh nghèo hiếu học (nguồn: XTTM)

Hội chợ năm nay cũng được sự đồng hành của 03 nhà tài trợ chính là Trung tâm kinh doanh VNPT Bến Tre, Công ty TNHH MTV Ô Tô Ngọc Thành và Công ty Cổ phần Huyndai Bến Tre.

Trong thời gian từ ngày 15/1 – 21/01/2019, các hoạt động xúc tiến trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp, hoạt động ẩm thực, vui chơi giải trí sẽ được diễn ra xuyên suốt. Đặc biệt là các chương trình biểu diễn nghệ thuật hàng đêm hội tụ các ngôi sao, ca sĩ đến từ Tp. Hồ Chí Minh.

Ban tổ chức hi vọng Hội chợ Công nghiệp – Thương mại Bến Tre năm 2019 sẽ là nơi gặp gỡ giao lưu, buôn bán của các doanh nghiệp, là địa điểm tham quan mua sắm cho người dân trước trước thềm năm mới 2019.

Nguồn: XTTM-SCT


Tin cùng loại