• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Huyện Ủy Thạnh Phú tổ chức họp mặt doanh nghiệp nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10
Quang cảnh buổi họp mặt

Huyện Ủy Thạnh Phú tổ chức họp mặt doanh nghiệp nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

(Cập nhật: 18/10/2021)
Ngày 13-10-2021, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức họp mặt doanh nghiệp nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10). Tham dự buổi họp mặt có các đồng chí là lãnh đạo huyện, lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, cùng các cơ sở, doanh nghiệp.

Tại buổi họp mặt, đại diện lãnh đạo huyện, Phó chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú – Ông Mai Văn Hùng đã thông tin đến các đại biểu tham dự về kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2021 của huyện, giải pháp khôi phục phát triển kinh tế trong tình hình mới.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đại diện các doanh nghiệp đã có nhiều ý kiến xoay quanh việc liên kết giữa nông dân, doanh nghiệp, nhà nước trong việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân và giải quyết vấn đề của doanh nghiệp, chính sách dành cho doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, việc tiếp cận các nguồn vốn khôi phục sản xuất, kinh doanh, chính sách miễn giảm các loại thuế, vấn đề lưu thông hàng hóa, lao động,... các kiến nghị, phản ánh của các doanh nghiệp đã được các cơ quan chuyên môn tiếp thu và giải trình thỏa đáng. Qua đó, huyện mong muốn đội ngũ các doanh nghiệp, doanh nhân nêu cao tinh thần nỗ lực, vượt khó, tổ chức hoạt động kinh doanh có hiệu quả, góp phần cùng với huyện giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động.

Ghi nhận, tiếp thu ý kiến đóng góp từ các doanh nhân, lãnh đạo các doanh nghiệp, thay mặt lãnh đạo huyện, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú – Ông Châu Văn Bình đề nghị các ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đến toàn xã hội để hiểu hơn về vai trò quan trọng của lực lượng doanh nhân, doanh nghiệp trong  sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, lắng nghe, tiếp thu ý kiến của doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hoạt động đúng theo quy định của pháp luật, tuân thủ các quy định của pháp luật về thuế, lao động, bảo vệ môi trường, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, chú trọng chuyển đổi số, tăng cường việc kết nối giữa các doanh nghiệp để chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển lớn mạnh, tạo dựng thương hiệu uy tín trên thị trường,…

Đây cũng là dịp để UBND huyện ghi nhận, biểu dương các doanh nghiệp, cơ sở có nhiều đóng góp cho huyện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua.
Nguồn: TT.KC&XT – SCT