• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Họp báo Hội chợ OCOP Xuân 2019 tỉnh Bến Tre tại Thành phố Hồ Chí Minh
Lãnh đạo huyện Chợ Lách giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của huyện. (Ảnh: Huyền Trang)

Họp báo Hội chợ OCOP Xuân 2019 tỉnh Bến Tre tại Thành phố Hồ Chí Minh

(Cập nhật: 17/01/2019)

Sáng ngày 16/1/2019, Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, UBND tỉnh Bến Tre chủ trì, phối hợp với Tập đoàn Central Group Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Hội chợ OCOP Xuân 2019 tỉnh Bến Tre tại Thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề: “Quảng bá sản phẩm OCOP Bến Tre phục vụ nhu cầu mua sắm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Ông Ngô Tất Thắng - Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, ông Nguyễn Hữu Lập - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, bà Phan Hải Hòa - Giám đốc điều hành khối cửa hàng khu vực miền Nam Big C Central Group Việt Nam chủ trì buổi họp báo.

 

Theo ông Huỳnh Quang Đức - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre, Hội chợ dự kiến có khoảng 100 gian hàng giới thiệu, quảng bá, bày bán sản phẩm OCOP nói riêng và nông sản Bến Tre nói chung, gồm: 9 huyện với 54 gian hàng (mỗi huyện tham gia 6 gian hàng, trong đó có 2 gian hàng chung của huyện, 4 gian hàng còn lại của 36 doanh nghiệp đến từ 9 huyện) và 21 doanh nghiệp chủ lực của tỉnh và doanh nghiệp khởi nghiệp với 46 gian hàng.

Có khoảng 265 sản phẩm mang đến Hội chợ lần này gồm: Rau sạch, thủy-hải sản các loại (nghêu, cá), trái cây các loại, các sản phẩm từ dừa (kẹo dừa, dầu dừa, mỹ phẩm từ dừa, hàng thủ công mỹ nghệ,…)

 

Ông Nguyễn Hữu Lập - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, việc tổ chức Hội chợ tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã tại Bến Tre trực tiếp giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP đến tay người tiêu dùng, góp phần kích cầu, quảng bá các sản phẩm thế mạnh, chủ lực của tỉnh.

 

Các sản phẩm khi tham gia trưng bày tại Hội chợ có chất lượng, nguồn gốc cụ thể, mẫu mã sản phẩm đúng theo tiêu chuẩn lưu thông trên thị trường đã đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập mong muốn các cơ quan báo chí thông tin tuyên truyền góp phần giúp Bến Tre kết nối với các công ty, doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh để quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Bến Tre đến người tiêu dùng trong, ngoài tỉnh và cả nước.

 

Hội chợ sẽ diễn ra tại Trung tâm thương mại Big C An Lạc, Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 24-27/1/2019.

 

Trong khuôn khổ Hội chợ sẽ diễn ra Hội nghị kết nối cung cầu giữa Siêu thị Big C An Lạc và các doanh nghiệp Bến Tre nhằm tạo điều kiện để các sản phẩm OCOP Bến Tre tiếp cận kênh bán lẻ hiện đại.

Nguồn:bentre.gov.vn


Tin cùng loại