• EMAIL:
  sct@bentre.gov.vn
 • ĐIỆN THOẠI:
  0275.3822 365- 3822 251
 • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
  Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
  0275.6281888 - 0275.3822403
Hội nghị kết nối giao thương giữa các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước và doanh nghiệp các tỉnh, thành thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long
Các doanh nghiệp, nhà phân phối ký Biên bản ghi nhớ hợp tác tại Hội nghị

Hội nghị kết nối giao thương giữa các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước và doanh nghiệp các tỉnh, thành thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long

(Cập nhật: 15/03/2023)
Chiều ngày 10/03/2023, tại tỉnh Bến Tre, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bến Tre phối hợp tổ chức “Hội nghị kết nối giao thương giữa các tập đoàn, doanh nghiệp trong, ngoài nước và doanh nghiệp các tỉnh, thành thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long” trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Ông Lê Đức Thọ - Bí thư Tỉnh uỷ Bến Tre, ông Võ Văn Hoan – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Minh Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre chù trì Hội nghị.

Phát biểu chào mừng Hội nghị, Ông Nguyễn Minh Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Trong những năm qua, với tinh thần phát huy sức mạnh nội lực của từng địa phương và sự hỗ trợ tích cực cùa TP.HCM trên mọi lĩnh vực, trong đó có xúc tiến thương mại, đã tạo cơ hội cho sản phẩm hàng hóa của các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà phân phối, thâm nhập vào các kênh phân phối hiện đại thông qua các siêu thị, trung tâm thương mại, sàn thương mại điện tử trên địa bàn thành phố, góp phần tích cực vào giải quyết đầu ra cho hàng hóa nông sản và sản phẩm chế biến của các địa phương, cũng như tạo cơ hội cho hoạt động quảng bá, xuất khẩu hàng hóa ra thị trường ngoài nước”.

Chia sẽ tại Hội nghị, theo các doanh nghiệp, việc đưa hàng hóa doanh nghiệp phân phối, siêu thị lớn của TP. HCM còn gặp nhiều khó khăn do các quy định ràng buộc. Các đơn vị phân phối khẳng định, muốn hợp tác với tất cả các cơ sở sản xuất, để hàng hóa phong phú, đa dạng hơn. Tuy nhiên, trong thời buổi cạnh tranh, các doanh nghiệp sản xuất cũng cần đồng hành với đơn vị phân phối để triển khai các chương trình khuyến mãi, doanh nghiệp sản xuất và đơn vị phân phối cùng bán được hàng, người tiêu dùng được hưởng lợi.

Theo ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, Hội nghị lần này đặt mục tiêu tháo gỡ các nút thắt, rào cản là những việc cụ thể giữa doanh nghiệp sản xuất và phân phối để hai bên cùng quan tâm giải quyết,… Để tiếp tục triển khai hiệu quả các hoạt động kết nối giao thương trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị Sở Công Thương TP.HCM tiếp tục phát huy vai trò đầu mối, phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương các tỉnh, thành đẩy mạnh kết nối trực tuyến, phát huy các giải pháp ứng dụng thương mại điện tử trong kết nối giao thương, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ cả trong môi trường trực tiếp và trực tuyến.

Hội nghị kết nối giao thương lần này đã mời gọi, quy tụ được các tập đoàn, hệ thống phân phối lớn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và sự góp mặt của hơn 120 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của 13 tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Trong khuôn khổ Hội nghị, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đã trưng bày, giới thiệu sản phẩm tham gia kết nối với các Nhà phân phối TP.HCM. Qua đó, có 101 doanh nghiệp có sản phẩm được đánh giá là có tiềm năng, trong đó, 64 sản phẩm được ký kết biên bản ghi nhớ, và 1 sản phẩm ký hợp đồng trực tiếp.
Tin, ảnh: Nhứt – TT.KC&XT

Tin cùng loại