• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Hội nghị kết nối cung cầu gắn với Lễ ra mắt Sàn thương mại điện tử tỉnh Sóc Trăng
Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh, thành phố năm 2022 – (Nguồn: TT.KC&XTTM)

Hội nghị kết nối cung cầu gắn với Lễ ra mắt Sàn thương mại điện tử tỉnh Sóc Trăng

(Cập nhật: 14/11/2022)
Ngày 3/11, tại Khu đô thị 5A, thành phố Sóc Trăng, Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Hội nghị “Kết nối cung cầu hàng hóa giữa tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh, thành phố gắn với ra mắt Sàn giao dịch thương mại điện tử năm 2022”. Hoạt động hội nghị lần này nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, chủ thể OCOP của tỉnh Sóc Trăng mở rộng và phát triển thị trường tiêu thụ các sản phẩm tại thị trường trong nước và định hướng xuất khẩu. Bên cạnh đó, hoạt động hội nghị còn gắn với hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh đẩy mạnh phân phối tiêu thụ sản phẩm hàng hóa trên các sàn thương mại điện tử trong nước, Sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Sóc Trăng và của các tỉnh, thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự được nghe những chia sẻ từ đại diện Cục  Xúc tiến thương mại và Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số thuộc Bộ Công Thương về: “Thông tin, hướng dẫn cơ chế, chính sách, giải pháp đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực, thế mạnh của các địa phương tại thị trường trong nước và xuất khẩu”; thông tin, giới thiệu về các chương trình, hoạt động phát triển thương mại điện tử. Chia sẻ của đại diện các siêu thị, nhà phân phối trong và ngoài tỉnh về: “Những cơ hội và giải pháp hỗ trợ kết nối, đưa sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực của các địa phương vào hệ thống siêu thị, nhà phân phối”. Đồng thời, đại diện các Sàn thương mại điện tử trong nước và các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cũng có những nhận định về: “Kinh nghiệm về công tác quản lý và vận hành hiệu quả Sàn thương mại điện tử của các tỉnh, thành phố” và “Hướng dẫn doanh nghiệp kỹ năng phân phối sản phẩm hàng hóa trên các Sàn thương mại điện tử”;…

Sàn giao dịch thương mại điện tử Sóc Trăng với kỳ vọng sẽ là nơi thực hiện bán hàng tới tay người tiêu dùng, giảm bớt chi phí trung gian, tối ưu hóa lợi nhuận; nắm bắt kịp thời nhu cầu và phản ứng của thị trường để tối ưu chiến lược sản xuất, kinh doanh; là một kênh để duy trì kết nối liên lạc với đối tác, khách hàng đã ra mắt chính thức với tên miền http://soctrangtrade.vn và tên trên ứng dụng di động là: Sàn thương mại điện tử tỉnh Sóc Trăng. Tại hội nghị, các đơn vị, doanh nghiệp đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về liên kết, duy trì và phát triển các Sàn thương mại điện tử giữa Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng với Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Việc ký kết này, góp phần thúc đẩy các sản phẩm hàng hóa đặc trưng hay OCOP của tỉnh Sóc Trăng nói riêng, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung sẽ ổn định đầu ra, người nông dân yên tâm sản xuất; doanh nghiệp có thêm cơ hội liên kết, hợp tác, tạo thêm nhiều kênh phân phối để tiêu thụ sản phẩm./.
Nguồn: TT.KC&XT – SCT

Tin cùng loại