• EMAIL:
  sct@bentre.gov.vn
 • ĐIỆN THOẠI:
  0275.3822 365- 3822 251
 • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
  Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
  0275.6281888 - 0275.3822403
Hội đồng xét duyệt các đề án thuộc Chương trình xúc tiến thương mại tỉnh Bến Tre lần 5 năm 2023
Quang cảnh cuộc họp

Hội đồng xét duyệt các đề án thuộc Chương trình xúc tiến thương mại tỉnh Bến Tre lần 5 năm 2023

(Cập nhật: 31/08/2023)
Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bến Tre có cơ hội kết nối giao thương, quảng bá, giới thiệu sản phẩm của đơn vị mình đến với các tỉnh, thành phố trong cả nước. Ngày 30 tháng 8 năm 2023, Sở Công Thương – Cơ quan thường trực Hội đồng xét duyệt các đề án, dự án Chương trình xúc tiến thương mại (gọi tắt là Hội đồng) đã tiến hành họp đánh giá, thẩm định các đề án thuộc Chương trình xúc tiến thương mại tỉnh Bến Tre lần 5 năm 2023.
Tham dự cuộc họp có Bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Phó Giám đốc Sở Công Thương, Phó Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp. Cùng với các thành viên của Hội đồng là đại diện: Sở Tài chính; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Khởi nghiệp; các phòng chuyên môn trực thuộc Sở Công Thương và Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại.

Tại cuộc họp, các Đề án đã được Hội đồng đánh giá cao về mục tiêu, quy mô tổ chức phù hợp với nhu cầu hiện nay của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các thành viên Hội đồng đề xuất Trung tâm quan tâm hỗ trợ nhiều hơn nữa đối với việc quảng bá các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của tỉnh đến với thị trường trong và ngoài nước. Bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga cho rằng: các Đề án xúc tiến thương mại lần này là rất cần thiết và phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong tình hình mới, hỗ trợ tìm kiếm và mở rộng thêm thị trường tiêu thụ sản phẩm nhất là tại các tỉnh Tây Bắc - Việt Nam và tỉnh Vân Nam - Trung Quốc.

Sau khi trao đổi, đánh giá, thẩm định Hội đồng xét duyệt đã thống nhất chủ trương thông qua 04 đề án thuộc Chương trình xúc tiến thương mại tỉnh Bến Tre lần 5 năm 2023, cụ thể như sau:

 
1. Đề án tổ chức tham gia giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của tỉnh tại Festival Nông sản Việt Nam – Vĩnh Long năm 2023;
2. Đề án tổ chức tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của tỉnh tại Hội chợ Công Thương vùng Tây Bắc - Lai Châu 2023;
3. Đề án tổ chức tham gia Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam năm 2023;
4. Đề án Tổ chức Đoàn tham gia “Hội nghị giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc tại tỉnh Lào Cai năm 2023”. 
  
Các nội dung hỗ trợ trong Đề án được thực hiện theo Quyết định số 29/2016/QĐ-UBND ngày 28 tháng 6 năm 2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc ban hành Quy chế xây dựng, quản lý và thực hiện Chương trình xúc tiến thương mại tỉnh Bến Tre. Đồng thời, thông qua các Đề án này Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại cũng thông tin và mời gọi các doanh nghiệp trong tỉnh có nhu cầu tham gia vui lòng đăng ký về Trung tâm để được hỗ trợ./.
Tác giả: Dung-TT.KC&XT