• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Hội đồng xét duyệt các đề án thuộc Chương trình xúc tiến thương mại tỉnh Bến Tre lần 4 năm 2023
Quang cảnh cuộc họp (Nguồn: TT.KC&XT)

Hội đồng xét duyệt các đề án thuộc Chương trình xúc tiến thương mại tỉnh Bến Tre lần 4 năm 2023

(Cập nhật: 24/07/2023)
Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bến Tre có cơ hội kết nối giao thương, quảng bá, giới thiệu sản phẩm của đơn vị mình đến với các tỉnh, thành trong cả nước. Ngày 19 tháng 7 năm 2023 Sở Công Thương – Cơ quan thường trực Hội đồng xét duyệt các đề án, dự án Chương trình xúc tiến thương mại (gọi tắt là Hội đồng) đã tiến hành họp đánh giá, thẩm định các đề án thuộc Chương trình xúc tiến thương mại tỉnh Bến Tre lần 4 năm 2023.

Tham dự cuộc họp có Bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Phó Giám đốc Sở Công Thương, Phó Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp. Cùng với các thành viên của Hội đồng là đại diện: Sở Tài chính; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Khởi nghiệp; các phòng chuyên môn trực thuộc Sở Công Thương và Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại.

Tại cuộc họp, các Đề án đã được đánh giá cao về mục tiêu, quy mô tổ chức phù hợp với nhu cầu hiện nay của doanh nghiệp, đồng thời nên quan tâm hỗ trợ nhiều hơn đối với các hợp tác xã/tổ hợp tác trong tỉnh. Bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga cho rằng việc tổ chức các phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại các huyện đây là chủ trương của Nhà nước về đẩy mạnh người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam và là một trong những hoạt động thiết thực, quảng bá thương hiệu, đưa hàng Việt đến các địa bàn dân cư phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của nhân dân, tuy nhiên bà Nga cũng lưu ý việc tổ chức các phiên chợ cần chú trọng đến chất lượng hàng hóa,  nguồn gốc xuất xứ và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sau khi trao đổi, đánh giá, thẩm định Hội đồng xét duyệt đã thống nhất chủ trương thông qua 04 đề án thuộc Chương trình xúc tiến thương mại tỉnh Bến Tre lần 4 năm 2023, cụ thể như sau: 
Đề án tổ chức phiên chợ ”Đưa hàng Việt về nông thôn” tại huyện Mỏ Cày Nam năm 2023, Đề án tổ chức phiên chợ ”Đưa hàng Việt về nông thôn” tại huyện Mỏ Cày Bắc năm 2023, Đề án tổ chức phiên chợ ”Đưa hàng Việt về nông thôn” tại huyện Thạnh Phú năm 2023, Đề án tổ chức tham gia Chương trình kết nối, cung cầu giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2023.
 
Các nội dung hỗ trợ trong Đề án được thực hiện theo Quyết định số 29/2016/QĐ-UBND ngày 28 tháng 6 năm 2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc ban hành Quy chế xây dựng, quản lý và thực hiện Chương trình xúc tiến thương mại tỉnh Bến Tre. Đồng thời, thông qua các Đề án này Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại cũng thông tin và mời gọi các doanh nghiệp trong tỉnh có nhu cầu tham gia vui lòng đăng ký về Trung tâm để được hỗ trợ./.
Tin, ảnh: Dung – TT.KC&XT