• EMAIL:
  sct@bentre.gov.vn
 • ĐIỆN THOẠI:
  0275.3822 365- 3822 251
 • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
  Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
  0275.6281888 - 0275.3822403
Doanh nghiệp Bến Tre giới thiệu quảng bá sản phẩm tại Giao lưu doanh nhân 3 miền Bắc – Trung - Nam
Lãnh đạo tỉnh Bến Tre và Lãnh đạo VACOD tham quan sản phẩm của DN

Doanh nghiệp Bến Tre giới thiệu quảng bá sản phẩm tại Giao lưu doanh nhân 3 miền Bắc – Trung - Nam

(Cập nhật: 16/10/2023)
Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10, ngày 12/10/2023 UBND tỉnh Bến Tre đã chủ trì, phối hợp với Hiệp hội Phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD) tổ chức “Họp mặt doanh nghiệp nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam - Giao lưu doanh nhân 3 miền Bắc - Trung - Nam”, Hội thảo chuyên đề “Hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp Bến Tre và VACOD phát triển bền vững”.
 
Tham dự Diễn đàn, có Ông Nguyễn Ngọc Bảo - Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; Ông Nguyễn Đức Kiên-  thành viên Hội đồng Tư vấn giám sát tài chính của Chính phủ; Ông Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch Hiệp hội Phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD); Đại diện Lãnh đạo tỉnh Bến Tre có Bà Hồ Thị Hoàng Yến- Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Trần Ngọc Tam - Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Nguyễn Trúc Sơn - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, cùng đại diện Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Hiệp hội tỉnh; Lãnh đạo UBND các huyện, thành phố và khoảng 350 doanh nghiệp trên khắp 3 miền Bắc - Trung – Nam tham dự.

Tại Diễn đàn, các đại biểu đã được nghe các chuyên gia, diễn giả, các doanh nghiệp, doanh nhân đã thẳng thắn phát biểu, bày tỏ chính kiến, quan điểm, chia sẻ kinh nghiệm và định hướng giải pháp, phương hướng phát triển doanh nghiệp trong thời gian tới. Và diễn ra lễ ký kết nhóm hợp tác chung giữa VACOD, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bến Tre và Hiệp hội doanh nghiệp miền Tây.

Bên cạnh việc tổ chức Họp mặt và Hội thảo tại Diễn đàn, còn có tổ chức trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, đây là cơ hội giúp các doanh nghiệp, doanh nhân có cơ hội gặp gỡ chia sẽ kinh nghiệm và tiến tới hợp tác, liên kết trên các lĩnh vực xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch.

Buổi tối cùng ngày, Ban Tổ chức cũng đã tổ chức Chương trình Giao lưu doanh nhân 3 miền Bắc - Trung – Nam, đây là sự kiện thường niên do VACOD chủ trì, tổ chức luân phiên tại các tỉnh, thành phố trên khắp các vùng miền của Tổ quốc. Tại Chương trình, Lãnh đạo tỉnh Bến Tre và Lãnh đạo VACOD cũng đã ghi nhận, tôn vinh và khen thưởng các doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022-2023; trao quà từ thiện;….

Nhìn chung, đây là dịp để các cơ quan Trung ương, các bộ, ban ngành lắng nghe các kiến nghị, tâm tư nguyện vọng của doanh nghiệp, doanh nhân, nhằm xây dựng những chính sách kịp thời góp phần hỗ trợ doanh nghiệp tạo lập môi trường kinh doanh minh bạch, bình đẳng, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận, áp dụng linh hoạt, hiệu quả các cơ chế chính sách để tiếp tục phát triển hơn; đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh và tiềm năng của tỉnh Bến Tre đến với các nhà đầu tư trong và ngoài nước./.
Tác giả: Dung-TTTT.KC&XT