• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Đạt Chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2021 – Công ty TNHH chế biến sản phẩm Dừa Cửu Long được kỳ vọng sẽ mở rộng thị trường tiêu thụ

Đạt Chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2021 – Công ty TNHH chế biến sản phẩm Dừa Cửu Long được kỳ vọng sẽ mở rộng thị trường tiêu thụ

(Cập nhật: 11/11/2021)
Là 01 trong 08 sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu năm 2020 của khu vực phía Nam được Sở Công Thương tỉnh Bến Tre lựa chọn, gửi đăng ký tham gia chương trình bình chọn cấp quốc gia năm 2021 do Hội đồng bình chọn (Bộ Công Thương) tổ chức, sản phẩm “Mặt nạ dừa – Mask from coconut” của Công ty TNHH chế biến sản phẩm Dừa Cửu Long đã được Hội đồng bình chọn, Ban giám khảo đánh giá cao và lọt vào danh sách các sản phẩm đạt đủ điều kiện được công nhận là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2021.

Sự xuất hiện của “Mặt nạ dừa – Mask from coconut” trên thị trường

Đầu năm 2012, “Mặt nạ dừa - Mask from coconut” lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường với tên gọi là “Mặt nạ dừa Cửu Long”. Đây là trái ngọt sau nhiều năm tâm huyết, nghiên cứu ròng rã của HTX Tiểu Thủ công nghiệp Cửu Long – tiền thân của Công ty TNHH chế biến sản phẩm Dừa Cửa Long nói chung và Bà Trương Thị Cẩm Hồng - Mẹ đẻ của chiếc Mặt nạ dừa Cửu Long nói riêng. Mặt nạ dừa Cửu Long nguyên chất là mặt nạ dừa đầu tiên của Việt Nam sản xuất theo công nghệ lên men vi sinh từ nước dừa tự nhiên. Vùng nguyên liệu dừa được trồng ở Bến Tre – vựa dừa lớn nhất cả nước.

Ưu điểm của sản phẩm “Mặt nạ dừa – Mask from coconut”

Vượt trội về chất lượng sử dụng, nguồn nguyên liệu dồi dào có sẵn tại địa phương, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, tạo nhiều cơ hội việc làm cho người lao động đã giúp sản phầm “Mặt nạ dừa – Mask from coconut” đạt Chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2021.

Bà Trương Thị Cẩm Hồng cho hay: “Bến Tre là tỉnh có diện tích trồng dừa lớn nhất cả nước. Trái dừa ở Bến Tre dồi dào về số lượng và chất lượng; nước dừa có rất nhiều chất dinh dưỡng, nhưng chưa được nghiên cứu khai thác hết giá trị của nó để làm mỹ phẩm. Từ niềm tự hào và nỗi trăn trở đó, tôi phát sinh ý tưởng sẽ nghiên cứu để tạo ra sản phẩm mỹ phẩm từ nước dừa ở cấp độ cao hơn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng. Từ suy nghĩ đến hiện thực là cả một quá trình đầu tư nghiên cứu và làm thử đầy khó khăn. Vì rằng, nếu là sản phẩm mỹ phẩm phải bảo đảm các yếu tố về kỹ thuật, chất lượng và an toàn cho người sử dụng; trong khi nước dừa  là loại rất dễ bị hư hỏng, khó bảo quản do chứa nhiều protein, chất đường… Qua nhiều lần sản xuất, nhiều lần thất bại, nhưng vẫn không chán nản và quyết tâm tìm tòi sáng tạo một quy trình sản xuất mới để tạo ra sản phẩm hoàn thiện từ thiên nhiên”

Với mức giá trung bình khoảng 120.000 đồng - 160.000 đồng / hộp, sản phẩm có thể dễ dàng tiếp cận đến người tiêu dùng nói chung và phái đẹp nói riêng. Sản phẩm ngoài phục vụ nhu cầu ở địa phương và thị trường trong nước còn được xuất khẩu sang thị trường Đài Loan, Trung Quốc nhằm mở rộng thị trường, phát triển nền kinh tế tỉnh nhà.

Doanh nghiệp định hướng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm

Với mong muốn ngày càng phát triển và phát huy được hết giá trị tiềm tàng của sản phẩm, công ty luôn nổ lực nghiên cứu, trau đồi kinh nghiệm cho đội ngũ lao động,  đồng thời đầu tư các thiết bị máy móc tiên tiến, trang thiết bị hiện đại vào sản xuất.

Trong thời gian qua, được sự đồng hành giúp đỡ của Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Bến Tre, công ty đã thực hiện thành công việc đầu tư ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất từ nguồn kinh phí hỗ trợ của khuyến công quốc gia năm 2018 và năm 2020. Hơn nữa, Trung tâm còn tạo điều kiện để các sản phẩm của công ty tham gia các chương trình bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu các cấp, cụ thể: sản phẩm “Mask from coconut” của công ty được bình chọn là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh năm 2013; sản phẩm “Mask from Coconut 2 in 1” được công nhận là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh và cấp khu vực phía nam năm 2016 và được bình chọn là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2017. Đến năm 2018, một dòng sản phẩm mặt nạ khác của doanh nghiệp là “Mặt nạ dừa Collagen” được bình chọn là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh và cấp khu vực phía nam, sau đó được bình chọn là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia vào năm 2019. Gần đây nhất là năm 2020, sản phẩm “Mặt nạ dừa – Mask from coconut” của Công ty đã được Hội đồng bình chọn, Ban giám khảo đánh giá cao và lọt vào danh sách các sản phẩm đạt đủ điều kiện được công nhận là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2021, sau khi sản phẩm này được bình chọn là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh và cấp khu vực phía nam năm 2020. Điều này là động lực để Công ty TNHH chế biến sản phẩm Dừa Cửu Long cố gắng phát triển hơn nữa trong tương lai, góp phần đưa nền công nghiệp của tỉnh Bến Tre phát triển vươn ra cả nước và quốc tế.

Cho đến hiện nay, sản phẩm “Mặt nạ dừa – Mask from coconut” đã khá phổ biến trên thị trường và có được một thị phần người tiêu dùng nhất định. Doanh nghiệp đã thành công trong việc tìm đầu ra cho các sản phẩm từ dừa Bến Tre, góp phần đưa cây dừa Bến Tre phát huy được hết giá trị thực và nâng cao được vị thế.

 
Nguồn: TT.KC&XT – SCT (Theo thông tin từ website www.matnaduacuulong.org )