• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Chương trình nghệ thuật kết hợp quảng bá các hoạt động doanh nghiệp, trưng bày sản phẩm trong và ngoài tỉnh tại TP. Hồ Chí Minh “Ân nghĩa quê dừa, Khát vọng vươn xa”
Doanh nghiệp tham gia trưng bày tại Chương trình. (Nguồn: Thanh Nhàn – TT KC&XTTM)

Chương trình nghệ thuật kết hợp quảng bá các hoạt động doanh nghiệp, trưng bày sản phẩm trong và ngoài tỉnh tại TP. Hồ Chí Minh “Ân nghĩa quê dừa, Khát vọng vươn xa”

(Cập nhật: 15/01/2024)
Để kỷ niệm 64 năm ngày Bến Tre Đồng khởi (17-1-1960 - 17-1-2024) và tôn vinh lịch sử anh dũng của quê hương xứ dừa, ngày 06-07/01/2024 vừa qua, tại Nhà hát lớn thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Ân nghĩa quê dừa - khát vọng vươn xa” do Ban Liên lạc Đồng hương Bến Tre, Câu Lạc bộ (CLB) Doanh nhân Bến Tre và CLB Nhà báo đồng hương Bến Tre tại TP.HCM (3 đơn vị đồng hương của Bến Tre tại TP.HCM) đồng tổ chức. Chương trình vinh dự được đón tiếp ông Phan Văn Mãi, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh và bà Hồ Thị Hoàng Yến quyền Bí thư Tỉnh uỷ Bến Tre, cùng đông đảo những nhân sỹ, bà con của quê hương Đồng Khởi sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh.

Sở Công Thương tỉnh Bến Tre tham dự chương trình lần này cùng 02 gian hàng để trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của đại diện 08 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong tỉnh với hơn 40 sản phẩm gồm bánh kẹo từ dừa, mỹ phẩm dừa, nước màu dừa, trái cây sấy, thực phẩm giải khát, dừa tươi, bưởi da xanh…., đã mang lại kết quả tích cực trong việc giới thiệu các sản phẩm đặc trưng như bánh kẹo dừa, mỹ phẩm từ dừa và trái cây của tỉnh tại Triển lãm; góp phần quảng bá hình ảnh và nâng cao độ nhận diện thương hiệu sản phẩm của Bến Tre nhằm kết nối các doanh nghiệp trong tỉnh đến với các doanh nghiệp khác và khách tham quan.

Chương trình có ý nghĩa đặc biệt trong việc quảng bá hình ảnh của quê hương Bến Tre thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, nhằm hướng tới đẩy mạnh phát triển kinh doanh và sản xuất trong tương lai, đồng thời gắn kết với các hoạt động phát triển kinh tế của tỉnh nhà Bến Tre.
 
Tối ngày 07/01/2024 đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Ân nghĩa quê dừa - khát vọng vươn xa”. Trong sự kiện này, Ban Tổ chức đã trao 20 suất học bổng "Ươm mầm ước mơ" trị giá 10 triệu đồng/suất cho học sinh, sinh viên từ Bến Tre vượt qua khó khăn trong học tập. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đóng góp cho ngành Y tế Bến Tre một xe cứu thương trị giá 1 tỷ đồng, một máy tầm soát ung thư trị giá 100 triệu đồng cùng 500 suất khám bệnh tầm soát ung thư trị giá 125 triệu đồng. 500 triệu đồng được trao cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre hỗ trợ người nghèo, cùng với 20 suất học bổng trị giá 200 triệu đồng cho Tỉnh đoàn Bến Tre hỗ trợ Quỹ “Tiếp sức đến trường”. Sau chương trình, Ban Tổ chức sẽ tiếp tục vận động nguồn lực hỗ trợ, tham gia vào các chương trình như hỗ trợ học sinh, sinh viên vượt khó, xây mới và sửa chữa nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, neo đơn, tổ chức các đợt khám và điều trị bệnh miễn phí, cùng với việc xây dựng, sửa chữa cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn.
 


Các đại biểu tham dự Chương trình nghệ thuật “Ân nghĩa quê dừa - khát vọng vươn xa” (Nguồn: Thanh Nhàn – TT KC&XTTM)

Kết thúc chương trình, UBND tỉnh Bến Tre đã tôn vinh nhiều tập thể, cá nhân ủng hộ vật chất và tài trợ cho Chương trình nghệ thuật “Ân nghĩa quê Dừa - Khát vọng vươn xa”./.
Tin, ảnh: Nhàn – TT KC&XTTM