• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Bến Tre xác lập kỷ lục thế giới về chế biến và công diễn 222 món ăn từ Dừa

Bến Tre xác lập kỷ lục thế giới về chế biến và công diễn 222 món ăn từ Dừa

(Cập nhật: 28/06/2022)

BDK.VN - Ngày 27-6-2022, tại Bến Tre Riverside Resort (TP. Bến Tre), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre tổ chức sự kiện phá kỷ lục Việt Nam và xác lập kỷ lục thế giới về sự kiện “Chế biến và công diễn 222 món ăn từ dừa”.


Đến tham dự sự kiện có Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến, Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam, Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings cùng các chuyên gia ẩm thực, các đầu bếp, các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh.

Sự kiện chế biến và công diễn 222 món ăn từ Dừa được thực hiện với sự tham vấn ý kiến từ hội đồng các chuyên gia, nghệ nhân về văn hóa ẩm thực đến từ Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam, Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn nhằm đảo bảo chất lượng cũng như cách trình bày các món ăn tại sự kiện.

Các đầu bếp trình diễn chế biến món ăn từ dừa.

Các đầu bếp trình diễn chế biến món ăn từ dừa.


Các món ăn được thực hiện bởi đội ngũ đầu bếp chia làm 11 đội tham gia chế biến, công diễn với nhiều nguyên liệu đa dạng nhưng đều có thành phần dừa như: Củ hũ dừa, dừa sợi, dừa sấy, nước cốt dừa, nước dừa tươi, mộng dừa... và được bố trí sắp xếp trên mô hình cây dừa đầy thẩm mỹ.
 

Các món ăn từ dừa.

Các món ăn từ dừa.


222 món ăn từ dừa được thực hiện theo các nhóm chính như: Gỏi, chả giò, các món cuốn, xào, canh, cháo, kho, rang, rim, khìa, nấu, hon, um, chiên, quay, luộc, hấp, cơm, xôi, các loại bánh, các loại chè, thạch, kẹo. Các món ăn cho thấy sự phong phú trong kết hợp dừa cùng các nguyên liệu khác qua sự sáng tạo đa dạng trong cách chế biến của người đầu bếp đã tạo nên những món ăn độc đáo, hấp dẫn, tốt cho người dùng.
 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười tiếp nhận chứng nhận xác lập kỷ lục Việt Nam: “Tỉnh Bến Tre - nơi tổ chức sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ dừa nhiều nhất Việt Nam (phá Kỷ lục)”.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười tiếp nhận chứng nhận xác lập kỷ lục Việt Nam: “Tỉnh Bến Tre - nơi tổ chức sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ dừa nhiều nhất Việt Nam (phá Kỷ lục)”.
 

Sau thời gian kiểm tra hồ sơ và thẩm định trực tiếp tại sự kiện, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings đã chính thức xác lập Kỷ lục Việt Nam cho UBND tỉnh Bến Tre với nội dung: “Tỉnh Bến Tre - nơi tổ chức sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ dừa nhiều nhất Việt Nam (phá Kỷ lục)”. Đồng thời Liên minh Kỷ lục Thế giới - Worldkings đã chính thức ủy quyền cho lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) để trao tặng Kỷ lục Thế giới đến UBND tỉnh Bến Tre (Việt Nam) - nơi tổ chức sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ dừa nhiều nhất thế giới.

Tại sự kiện, Ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho các đơn vị phối hợp, trao giấy chứng nhận cho 72 thành viên và 12 đội tham gia công diễn 222 món ăn từ dừa. UBND tỉnh tặng bằng khen cho 12 tập thể tích cực tham gia chế biến món ăn và trình diễn trong hoạt động phá kỷ lục Việt Nam và xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn từ dừa.

Sự kiện góp phần giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước nét đặc sắc của nghệ thuật ẩm thực và các món ăn, thức uống truyền thống đặc sản Nam Bộ nói riêng và Việt Nam nói chung. Đây cũng là dịp để góp phần quảng bá, kích cầu du lịch địa phương, thu hút các nghệ nhân khắp nơi đến học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, cùng với hoạt động giao lưu văn hóa ẩm thực, giới thiệu món ăn ngon của vùng sông nước miệt vườn xứ Dừa.

Nguồn: Baodongkhoi.vn