• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Bến Tre tổ chức đoàn tham gia Hội nghị đoàn doanh nghiệp nhập khẩu nông, lâm, thủy sản Trung Quốc vào Việt Nam giao dịch thương mại tại tỉnh Lào Cai năm 2023
Toàn cảnh Hội nghị tổ chức Đoàn doanh nghiệp nhập khẩu nông - lâm - thuỷ sản Trung Quốc và Việt Nam giao dịch thương mại tại tỉnh Lào Cai năm 2023. (Nguồn: Thanh Nhàn-TT.KC&XTTM)

Bến Tre tổ chức đoàn tham gia Hội nghị đoàn doanh nghiệp nhập khẩu nông, lâm, thủy sản Trung Quốc vào Việt Nam giao dịch thương mại tại tỉnh Lào Cai năm 2023

(Cập nhật: 27/11/2023)
Ngày 10/11/2023, Cục Xúc tiến Thương mại thuộc Bộ Công Thương, Sở Công Thương tỉnh Lào Cai, Sở Thương mại tỉnh Vân Nam và Hội Xúc tiến Thương mại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) phối hợp tổ chức Hội nghị Đoàn doanh nghiệp nhập khẩu nông - lâm - thủy sản Trung Quốc và Việt Nam giao dịch thương mại tại thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai năm 2023. Hội nghị này nằm trong khuôn khổ của Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 23, định kỳ được tổ chức hàng năm giữa tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và Vân Nam (Trung Quốc). Ngoài ra, Hội nghị còn liên quan đến Chương trình Xúc tiến Thương mại cấp Quốc gia của Việt Nam, nhằm cung cấp thông tin quan trọng và tạo cơ hội kết nối giữa các doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực xuất nhập khẩu nông sản, lâm sản và thủy sản thông qua Lào Cai và Hà Khẩu.
 
Nhân dịp này, tỉnh Bến Tre đã tổ chức Đoàn giao thương, kết nối cung cầu đến tham gia do ông Nguyễn Văn Niệm, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bến Tre làm Trưởng đoàn, cùng với các đại diện của Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre, UBND Thành phố Bến Tre, UBND huyện Mỏ Cày Bắc, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh, và đặc biệt là sự tham dự của một số doanh nghiệp trong tỉnh.

Trong khuôn khổ của Hội Nghị, đoàn doanh nghiệp tỉnh Bến Tre đã cùng với 88 đơn vị khác tham gia trưng bày sản phẩm tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Kim Thành. Trong ngày đầu chương trình đã thu hút hơn 25 nghìn lượt khách đến tham quan và mua sắm. Tham gia chương trình các doanh nghiệp đã trưng bày và giới thiệu đa dạng các sản phẩm đặc trưng của tỉnh như dầu dừa tinh luyện, mỹ phẩm từ dừa, sữa dừa, cơm dừa nạo sấy, kẹo dừa, bánh phồng sữa, chuối sấy, mứt trái cây và nhiều sản phẩm khác, nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác, trao đổi thông tin với các doanh nghiệp tiềm năng trong việc cung cấp hàng hóa, dịch vụ đối với thị trường trong nước cũng như thị trường Trung Quốc.
Doanh nghiệp Bến Tre tham gia Hội nghị đoàn doanh nghiệp nhập khẩu nông, lâm, thủy sản Trung Quốc vào Việt Nam giao dịch thương mại tại tỉnh Lào Cai năm 2023
(Nguồn: Thanh Nhàn-TT.KC&XTTM)

Thông qua Chương trình kết nối giao thương, Đoàn giao thương Bến Tre đã đạt được nhiều thành tựu đáng chú ý. Chương trình đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi thông tin, kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp, cũng như mở rộng hiểu biết về thị trường và nhu cầu tiêu dùng. Các doanh nghiệp không chỉ tập trung vào việc tìm kiếm đối tác mới và cải thiện chất lượng sản phẩm, mà còn tận dụng ưu điểm địa phương để mở rộng thị trường sang tỉnh Vân Nam, Trung Quốc thông qua cửa khẩu Lào Cai, tạo điều kiện cho việc hợp tác lâu dài. Việc duy trì liên lạc và mở rộng thị trường cũng là minh chứng cho thành công của kết nối doanh nghiệp tại hội nghị./.
Tác giả: Thanh Nhàn - TT.KC&XTTM