• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Bến Tre tiếp Đoàn Bộ Thương mại và Doanh nghiệp Myanmar đến thăm, tìm hiểu và xúc tiến thương mại tại tỉnh
Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn và ông Minn Minn - Thứ trưởng Bộ Thương mại Myanmar chủ trì cuộc họp.

Bến Tre tiếp Đoàn Bộ Thương mại và Doanh nghiệp Myanmar đến thăm, tìm hiểu và xúc tiến thương mại tại tỉnh

(Cập nhật: 28/02/2024)
Chiều ngày 27/02/2024, Đoàn Bộ Thương mại và một số doanh nghiệp Myanmar do ông Minn Minn - Thứ trưởng Bộ Thương mại làm Trưởng đoàn đã đến tìm hiểu, xúc tiến thương mại tại tỉnh Bến Tre. Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn, Lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh, các Hiệp hội doanh nghiệp và doanh nghiệp tỉnh tiếp đoàn.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn đã giới thiệu với đoàn về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh cũng như những cơ hội hợp tác đầu tư trong thời gian tới, nhất là trong ngành dừa. Thời gian qua, tỉnh đã luôn chú trọng, đẩy mạnh các hoạt động mời gọi xúc tiến đầu tư - thương mại để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm của tỉnh; trong đó, có rất nhiều doanh nghiệp tại các quốc gia khu vực Đông Nam Á. Với dân số 1,3 triệu dân, kinh tế chủ yếu của tỉnh Bến Tre là kinh tế vườn và kinh tế biển, các sản phẩm xuất khẩu chủ lực của tỉnh là các sản phẩm từ dừa, thủy sản gồm tôm, cá và nghêu. Hàng năm, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh đạt khoảng 1,53 tỷ USD. Hiện nay, tỉnh có 62 nhà đầu tư nước ngoài chủ yếu thuộc các nước Đông Nam Á, Đông Bắc Á, một số nước Châu Âu và Mỹ. Với những tiềm năng và thế mạnh về nông nghiệp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn kỳ vọng thông qua buổi gặp gỡ ngày hôm nay sẽ mở ra những cơ hội mới. Hy vọng tỉnh Bến Tre có cơ hội giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh vốn có của tỉnh đến các doanh nghiệp Myanmar quan tâm, tìm hiểu để hợp tác, đầu tư vào Bến Tre cũng như tạo điều kiện cho doanh nghiệp của tỉnh kết nối giao thương với Myanmar.

Ông Minn Minn - Thứ trưởng Bộ Thương mại cho rằng Myanmar và Việt Nam đã hợp tác cùng nhau từ rất lâu, quan hệ hai nước đã phát triển nhiều mặt trên tinh thần cùng có lợi, đóng góp tích cực cho sự phát triển của mỗi nước. Myanmar là nước làm nông nghiệp, xuất khẩu nhiều nhất là gạo và đường. Ông Minn Minn đánh gia cao Việt Nam khi có nhiều sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, nhất là các sản phẩm từ dừa và sản phẩm dừa organic và đã có thị trường xuất khẩu rộng khắp, trong đó có châu Âu. Ông Minn Minn cho biết rất ấn tượng khi tỉnh Bến Tre có nhiều sản phẩm từ dừa được xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới. Dịp gặp gỡ này, ông Minn Minn bày tỏ mong muốn 02 nước tiếp tục hợp tác phát triển xuất khẩu sang châu Âu và các nước trên thế giới, riêng với Bến Tre, ông mong muốn có thể tiến tới các hoạt động xúc tiến thương mại trong tương lai gần.

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp 02 bên đã thông tin, trao đổi về các hoạt động xúc tiến thương mại, đề xuất ý tưởng nhằm tạo ra các cơ hội giao thương. Hai bên nhất trí sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư cho doanh nghiệp 02 bên trong thời gian tới. Ngoài ra, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bến Tre, sáng ngày 27/02/2024, Đoàn Bộ Thương mại và một số doanh nghiệp Myanmar đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới, Betrimex và thăm quan, khảo sát vườn dừa hữu cơ tại xã Tam Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre./.
(Nguồn: Nhứt-TT.KC&XT)