• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh tiếp và làm việc với Đoàn Trường Đại học Khoa học tự nhiên và nhà đầu tư Hàn Quốc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh tiếp và làm việc với Trường Đại học Khoa học tự nhiên và đoàn Hàn Quốc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh tiếp và làm việc với Đoàn Trường Đại học Khoa học tự nhiên và nhà đầu tư Hàn Quốc

(Cập nhật: 23/02/2023)

Sáng ngày 22/02/2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Trường Đại học Khoa học tự nhiên và nhà đầu tư Hàn Quốc đến trao đổi về dự án thử nghiệm sản xuất Green Hydrogen hợp tác giữa Hàn Quốc với Trường Đại học Khoa học tự nhiên; tìm hiểu chính sách về đầu tư năng lượng tái tạo tại Bến Tre. 


Tại buổi làm việc, các bên đã cùng trao đổi và đi đến thống nhất các bước tiếp theo để cùng triển khai thực hiện dự án thử nghiệm tại tỉnh Bến Tre theo mô hình sử dụng pin mặt trời trên ruộng lúa và dùng năng lượng sinh hydro.

Đoàn Trường Đại học Khoa học tự nhiên và nhà đầu tư Hàn Quốc tại buổi làm việc. 

Ông Lee, Jin-Il - CEO, Công ty WooJin Construction đã thông tin đến lãnh đạo tỉnh chuyến khảo sát thực địa tại huyện Ba Tri vào ngày hôm qua (21/2/2023) và cho biết  địa điểm tỉnh giới thiệu rất phù hợp để tiến hành triển khai dự án. Nếu dự án thử nghiệm lần này được tiến hành thì lượng khí hydrogen sản xuất ra rất nhiều, ngoài sử dụng hydrogen trong nước có thể xuất khẩu ra các nước khác. Đặc biệt, sau khi dự án thử nghiệm thành công, nhà đầu tư sẽ phát triển thành dự án lớn và nhân rộng mô hình.

Ông Lee, Jin-Il - CEO, Công ty WooJin Construction cho biết địa điểm tỉnh giới thiệu rất phù hợp để tiến hành triển khai dự án. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh bày tỏ sự đồng tình đối với dự án, đây là đề tài rất tốt, có thể phát huy được tiềm năng đất đai cho tỉnh Bến Tre. Về địa điểm, đoàn đã thống nhất vị trí phù hợp, vấn đề còn lại là cần thời gian để tranh thủ nguồn lực đủ điều kiện triển khai dự án.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh bày tỏ sự đồng tình đối với dự án.

Đồng chí lãnh đạo tỉnh cho biết, Bến Tre rất ủng hộ và hỗ trợ hết mình để dự án được triển khai thuận lợi nhất. Quá trình triển khai sắp tới, Trường Đại học Khoa học tự nhiên sẽ là đầu mối trao đổi giữa tỉnh và phía nhà đầu tư Hàn Quốc để việc triển khai được nhiều thuận lợi. Trong đó, tỉnh Bến Tre và Trường Đại học Khoa học tự nhiên sẽ nghiên cứu quy trình sản xuất lúa để tăng năng suất và hạn chế bị tác động nhất khi có tấm pin năng lượng mặt trời che phía trên. 

Nguồn: Bentre.gov.vn