• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Hội thảo “Giới thiệu, kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP và đặc sản Bến Tre” trong chuỗi Chương trình hoạt động tổng kết 10 năm “Kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam”
Ông Nguyễn Văn Niệm - Phó Giám đốc Sở Công Thương Bến Tre trao đổi với Lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh (VCCI) là một trong những đơn vị phối hợp tổ chức hội thảo

Hội thảo “Giới thiệu, kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP và đặc sản Bến Tre” trong chuỗi Chương trình hoạt động tổng kết 10 năm “Kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam”

(Cập nhật: 16/09/2020)
Tiếp tục thực hiện Đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Bến Tre giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030; Kế hoạch số 2097/KH-UBND về tổ chức thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm trong năm 2020 của UBND tỉnh Bến Tre.

Để tập trung hỗ trợ các thủ tục đầu tư, thúc đẩy các hoạt động sản xuất, kinh doanh và xuất nhập khẩu, nâng cao hiệu quả xúc tiến thương mại, tổ chức các sự kiện, hội thảo kết nối cung - cầu và tìm thị trường mới. Ngay từ đầu năm, Sở Công Thương Bến Tre đã xây dựng và triển khai Kế hoạch số 232/KH-SCT về việc thực hiện nhiệm vụ năm 2020 của Sở. Đồng thời, được Ủy ban nhân dân tỉnh thống nhất chủ trương tổ chức Hội thảo “Giới thiệu, kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP và đặc sản Bến Tre”  trong chuỗi Chương trình “Hội nghị Kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP.HCM và các tỉnh, thành năm 2020”.

Việc kết hợp tổ chức hội thảo “Giới thiệu, kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP và đặc sản Bến Tre” trong Hội nghị “Kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP.HCM và các tỉnh, thành năm 2020”  giai đoạn hiện nay là hết sức cần thiết, phù hợp, hứa hẹn mang lại hiệu ứng tốt. Hội thảo được tổ chức sẽ là cầu nối giao lưu hợp tác giữa Doanh nghiệp tỉnh Bến Tre và Thành phố Hồ Chí Minh; thông qua việc hỗ trợ các doanh nghiệp, các Hợp tác xã trong tỉnh quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm hàng hóa.

Chương trình sẽ có phần tọa đàm giữa các đơn vị, tổ chức và cá nhân mà trọng tâm là lãnh đạo Sở Công Thương sẽ giới thiệu tổng quát về sản phẩm, chính sách ưu đãi thực hiện xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP, đặc sản Bến Tre thời gian qua và sẽ tiếp tục trong những năm tiếp theo; các doanh nghiệp dẫn đầu của Bến Tre chia sẻ, giới thiệu một vài sản phẩm OCOP, đặc sản có lợi thế và tiềm năng của tỉnh. Tại hội thảo, doanh nghiệp Bến Tre có cơ hội giao lưu, trao đổi, nắm bắt nhu cầu thị hiếu khách hàng, người tiêu dùng, các đơn vị thu mua/hệ thống phân phối, từ đó từng bước cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển sản phẩm đặc sản, sản phẩm OCOP của địa phương, tìm kiếm đối tác, cơ hội hợp tác đầu tư… Là tiền đề nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy tiêu thụ thị trường nội địa hướng đến đẩy mạnh xuất khẩu thị trường nước ngoài.

Trước thực trạng doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã đã ngừng sản xuất, một số đã giải thể do tác động, ảnh hưởng của dịch Covid 19, các sở, ngành nói chung, Sở Công Thương nói riêng cần thực hiện những nhiệm vụ, những giải pháp mang tính cấp bách nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, các hợp tác xã sản xuất, kinh doanh là hết sức cần thiết. Hội thảo sắp tới sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp Bến Tre tìm kiếm đối tác, mở ra cơ hội hợp tác đầu tư, đưa sản phẩm vào các siêu thị/ hệ thống phân phối tại thành phố Hồ Chí Minh.

Song song với việc tổ chức hội thảo, để đẩy mạnh quảng bá sản phẩm OCOP của tỉnh, Sở Công Thương vẫn sẽ tiếp tục triển khai khảo sát trong và ngoài tỉnh để lựa chọn địa điểm hỗ trợ cửa hàng bán sản phẩm OCOP và đặc sản Bến Tre, trong đó ưu tiên hỗ trợ 03 cửa hàng OCOP tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Phú Quốc. Các nội dung hỗ trợ Cửa hàng OCOP & Đặc sản Bến Tre gồm: Bảng hiệu cửa hàng; các trang thiết bị liên quan giúp nâng cao năng lực trưng bày quảng bá sản phẩm gắn với nhận diện thương hiệu chương trình OCOP của tỉnh; hỗ trợ tập huấn trang bị kiến thức, trang thiết bị quản lý; truyền thông, quảng bá; kết nối cung - cầu hàng hóa…

Thông tin chi tiết về Hội thảo “Giới thiệu, kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP và đặc sản Bến Tre”  trong chuỗi Chương trình “Hội nghị Kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP.HCM và các tỉnh, thành năm 2020” sẽ được cập nhật, thông báo trong thời gian sớm nhất.
Nguồn: QLTM-SCT