• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Bến Tre tham gia Hội chợ công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022 tại tỉnh Vĩnh Long
Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long tham quan gian hàng và thưởng thức sản phẩm Bến Tre (Nguồn: TT.KC&XTTM Bến Tre)

Bến Tre tham gia Hội chợ công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022 tại tỉnh Vĩnh Long

(Cập nhật: 29/04/2022)
Hội chợ Công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP khu vực đồng bằng sông Cửu Long – Vĩnh Long năm 2022” diễn ra từ ngày 20/4 đến ngày 26/04/2022. Đây là sự kiện hưởng ứng "Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và đặc biệt là Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ; đồng thời còn là hoạt động quảng bá và đẩy mạnh xúc tiến các sản phẩm OCOP của khu vực.

Hội chợ đã thu hút sự tham gia của 109, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài tỉnh đến từ 12 tỉnh, thành phố thuộc khu vực ĐBSCL, miền Đông, Tây Nguyên, miền Bắc; với 185 gian hàng trưng bày các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP, hàng tiêu dùng, trang trí nội thất, thủ công mỹ nghệ, may mặc, hàng lương thực thực phẩm, giống cây trồng,… Đặc biệt, Hội chợ lần này mang đến nhiều sự lựa chọn mua sắm với các chương trình khuyến mại, giảm giá các mặt hàng chất lượng, giá cả phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của người tiêu dùng địa phương và du khách.

Tham gia Hội chợ lần này, tỉnh Bến Tre tham gia 04 gian hàng với nhiều sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của tỉnh được trưng bày phong phú, đa dạng như kẹo dừa, bánh hoa dừa, dầu dừa, mỹ phẩm dừa, thạch dừa, nước cốt dừa đóng lon, trái cây sấy, bánh phồng, bánh tráng, rượu linh chi, rượu Phú Lễ, thủ công mỹ nghệ từ dừa, thức uống giải khát,… thu hút nhiều sự quan tâm của khách tham quan đến gian hàng của tỉnh.

Qua Hội chợ lần này, nhiều sản phẩm của tỉnh Bến Tre nhận được rất nhiều sự ưa chuộng và yêu thích của nhiều doanh nghiệp trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và người dân địa phương. Bên cạnh đó, có một vài đối tác tìm hiểu thông tin và mong muốn được gặp gỡ, trao đổi với doanh nghiệp để có hướng hợp tác lâu dài. Đây được xem là tín hiệu lạc quan đối với doanh nghiệp tỉnh nhà trên con đường mở rộng thị trường, phát triển sản xuất, tạo vị thế vững chắc cho thương hiệu sản phẩm Bến Tre trong khu vực và vị thế trên toàn cầu trong tương lai gần.
Nguồn: TT.KC&XT – SCT