• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Bến Tre giới thiệu sản phẩm OCOP tại thị trường Tp. HCM

Bến Tre giới thiệu sản phẩm OCOP tại thị trường Tp. HCM

(Cập nhật: 25/01/2019)

Chương trình Mỗi xã một sản phẩm được khởi xướng đầu tiên tại tỉnh Quảng Ninh từ năm 2013, được xem là một trong những chương trình trọng tâm trong phát triển kinh tế vùng nông thôn và kinh tế đô thị, là động lực giúp phát triển kinh tế nông thôn. 

Tại Bến Tre, chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã được xây dựng và triển khai trong giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030 trên cơ sở học hỏi mô hình của tỉnh Quảng Ninh và các văn bản hướng dẫn của Trung ương. Để khởi đầu cho Chương trình OCOP Bến Tre, năm nay được sự chủ trì của Uỷ ban nhân dân Bến Tre và Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương; Sở Công Thương Bến Tre phối hợp cùng Siêu thị Big C An Lạc và các sở ban ngành trong tỉnh tổ chức Hội chợ giới thiệu sản phẩm OCOP của tỉnh Bến Tre tại Tp. HCM.

Sáng ngày 24/01, buổi lễ khai mạc Hội chợ giới thiệu sản phẩm OCOP của tỉnh Bến Tre tại Tp. HCM đã diễn ra tại khuôn viên siêu thị Big C An Lạc với sự tham dự của các lãnh đạo Ban điều phối nông thôn mới Trung ương, lãnh đạo tỉnh Bến Tre và Tp.HCM, tập đoàn Central Group, siêu thị Big C An Lạc cùng nhiều đại biểu đến từ các sở ban ngành trong tỉnh, thành phố và các huyện trong tỉnh Bến Tre, các doanh nghiệp và cơ quan báo đài.

Theo ông Lê Văn Khê, giám đốc Sở Công Thương Bến Tre, cho biết: hội chợ lần này được tổ chức với mục tiêu nhằm đem đến những sản phẩm nổi tiếng, đặc thù, chất lượng và an toàn phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; đồng thời cũng mong muốn thực hiện chương trình kết nối, đưa các sản phẩm OCOP Bến Tre vào các kênh tiêu thụ hiện đại, đặc biệt là hệ thống siêu thị Big C trên cả nước.

Với qui mô 100 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở, HTX, THT của tỉnh Bến Tre trưng bày, quảng bá 06 nhóm sản phẩm trong đề án OCOP Bến Tre đã được khảo sát trong năm 2018 gồm thực phẩm, đồ uống, thảo dược, sản phẩm lưu niệm – nội thất – trang trí, sản phẩm dịch vụ du lịch nông thôn và sản phẩm nông nghiệp, truyền thống. Đặc biệt là những sản phẩm đặc trưng và chủ lực của tỉnh như bưởi da xanh và dừa xiêm xanh; các sản phẩm trái cây khác đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP như sầu riêng, chôm chôm, nhãn, xoài, các loại cây giống hoa kiểng tại Cái Mơn - Chợ Lách. Ngoài ra, tại hội chợ còn có những sản phẩm làng nghề truyền thống như bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc, nước màu dừa, tép rang dừa, bánh dừa, mứt dừa, dừa nướng, thạch dừa, kẹo dừa…; các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, điêu khắc từ dừa; mỹ phẩm từ dừa, các sản phẩm chế biến từ công nghệ cao, hiện đại: dầu dừa tinh khiết, nước cốt dừa, sữa dừa, nước dừa đóng lon,... Các sản phẩm đều được chọn lọc kỹ lưỡng về chất lượng, đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm, đăng ký nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý, cùng nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá đặc biệt.

  Tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Tiến - Cục trưởng, Chánh văn phòng Ban điều phối nông thôn mới Trung ương cũng nhấn mạnh vai trò và hiệu quả mà chương trình OCOP mang lại, ông cũng mong muốn đây sẽ là cơ hội tốt để tỉnh Bến Tre có thể đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại các sản phẩm OCOP của tỉnh, cung cấp cho thị trường những sản phẩm OCOP có chất lượng đem lại lợi ích thiết thực đối với doanh nghiệp trước mắt cũng như về lâu dài.

Trong thời gian từ ngày 24/1 – 27/01/2019, các hoạt động quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ các sản phẩm OCOP Bến Tre được diễn ra xuyên suốt. Ngoài ra, sau buổi lễ khai mạc đã diễn ra Hội nghị kết nối cung cầu giữa siêu thị An Lạc và các doanh nghiệp Bến Tre với hơn 100 đại biểu tham dự các doanh nghiệp Bến Tre tìm hiểu, kết nối, mở rộng thị trường tại Tp. HCM cụ thể là hệ thống siêu thị Big C An Lạc. Cuối hội nghị, Ông Chalermchai - Giám đốc siêu thị Big C An Lạc đã ký kết biên bản hợp tác với đại diện của 07 doanh nghiệp, HTX trong tỉnh để đưa sản phẩm vào tiêu thụ tại siêu thị.  

Nguồn: XTTM-SCT


Tin cùng loại