• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Đại hội thành lập Hiệp hội Ẩm thực xứ Dừa tỉnh Bến Tre,  nhiệm kỳ 2024 – 2029
Quyền Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến, Phó CT UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười và các đại biểu chụp hình cùng BCH Hiệp hội Ẩm thực xứ dừa tỉnh Bến Tre, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đại hội thành lập Hiệp hội Ẩm thực xứ Dừa tỉnh Bến Tre, nhiệm kỳ 2024 – 2029

(Cập nhật: 28/10/2024)
      Ngày 24/10/2024, tại tỉnh Bến Tre, Ban vận động thành lập Hiệp hội Ẩm thực xứ Dừa đã tổ chức Đại hội thành lập Hiệp hội nhiệm kỳ 2024 - 2029 với sự tham dự của nhiều lãnh đạo tỉnh, trong đó có Quyền Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bùi Văn Bia, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười, cùng các lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
      Hiệp hội Ẩm thực xứ Dừa tỉnh Bến Tre ra đời nhằm góp phần quảng bá nét văn hóa ẩm thực độc đáo của tỉnh nhà, đồng thời thúc đẩy phát triển ngành công thương, cụ thể là lĩnh vực ẩm thực, sản phẩm dừa, và du lịch ẩm thực. Trong bối cảnh ngành công thương tỉnh Bến Tre chú trọng phát triển các sản phẩm từ dừa và các ngành chế biến liên quan, Hiệp hội Ẩm thực sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối doanh nghiệp, hỗ trợ phát triển thị trường và mở rộng thương hiệu cho các sản phẩm chế biến từ dừa, đặc sản ẩm thực Bến Tre đến khách hàng trong và ngoài nước.

      Tại đại hội, các đại biểu đã thông qua Điều lệ và phương hướng hoạt động của Hiệp hội, đồng thời bầu ra Ban Chấp hành Hiệp hội nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 31 thành viên. Ông Hồ Thành Sơn, chủ cơ sở Ẩm thực xứ Dừa Minh Châu, đã được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội. Ban Chấp hành sẽ đảm nhiệm vai trò điều phối các hoạt động của Hiệp hội, trong đó bao gồm việc quảng bá văn hóa ẩm thực, xúc tiến thương mại và thúc đẩy phát triển sản phẩm liên kết với ngành công nghiệp và thương mại địa phương.

      Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười nhấn mạnh rằng việc thành lập Hiệp hội Ẩm thực xứ Dừa không chỉ nhằm mục đích bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Bến Tre, mà còn là một bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển công thương của tỉnh. Bà nhấn mạnh: “Chúng tôi mong muốn Hiệp hội Ẩm thực xứ Dừa sẽ là cầu nối giúp các doanh nghiệp trong ngành chế biến, sản xuất nông sản địa phương phát triển, đồng thời đưa ẩm thực và các sản phẩm từ dừa Bến Tre trở thành thương hiệu nổi bật trong cả nước và khu vực”.

      Đại hội đã diễn ra thành công, khẳng định sự đồng lòng và cam kết của các thành viên trong việc xây dựng cộng đồng ẩm thực và thương mại bền vững, góp phần vào sự phát triển kinh tế địa phương./.
(Nguồn: Ngọc Xuyên-P.QLTM)