• EMAIL:
    sct@bentre.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    0275.3822 365- 3822 251
  • ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC:
    Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại
    0275.6281888 - 0275.3822403
Chương trình Đồng hành cùng OCOP-Tôn vinh nông sản Việt được triển khai tại Siêu thị Co.op Mart Bến Tre
Sản phẩm OCOP Bến Tre được trưng bày, bán tại Siêu thị Co.opMart Bến Tre

Chương trình Đồng hành cùng OCOP-Tôn vinh nông sản Việt được triển khai tại Siêu thị Co.op Mart Bến Tre

(Cập nhật: 09/07/2024)
Thực hiện hợp tác - liên kết kinh tế giữa thành phố Hồ Chí minh và các địa phương trong cả nước, trong đó có tỉnh Bến Tre, nhằm đa dạng hóa mô hình kinh doanh bán lẻ của đơn vị và đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu mua sắm phong phú, đa dạng theo xu hướng phát triển chung của thị trường.
Siêu thị Co.op Mart Bến tre thuộc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP. Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) đầu tư tại tỉnh Bến Tre từ năm 2008 và hoạt động đến nay.
Trong khuôn khổ hoạt động Lễ hội “Đồng hành cùng OCOP - Tôn vinh nông sản Việt”, Siêu thị Co.opMart Bến Tre đã phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương thực hiện triển khai chương trình trưng bày, giới thiệu và cung cấp sản phẩm đạt chứng nhận OCOP của tỉnh Bến tre đến người tiêu dùng tại siêu thị kéo dài từ ngày 04/7/2024 đến 17/7/2024.
Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh có 256 sản phẩm có quyết định công nhận sản phẩm đạt chứng nhận OCOP, trong đó: sản phẩm đạt 3 sao là 198 sản phẩm, 4 sao là 54 sản phẩm, 5 sao là 4 sản phẩm thuộc 118 chủ thể, trong đó: Công ty/Doanh nghiệp là 32, Hợp tác xã là 21, Tổ hợp tác llà 1, Hộ kinh doanh là 64. Sản phẩm hết hạn là 45 sản phẩm.
Chương trình “Đồng hành cùng OCOP - Tôn vinh nông sản Việt” của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP. Hồ Chí Minh là một trong những giải pháp phù hợp và cần thiết góp phần để Bến Tre đạt được mục tiêu phát triển doanh nghiệp của tỉnh, kích cầu, quảng bá các sản phẩm thế mạnh, chủ lực của tỉnh để người tiêu dùng nhận diện được thương hiệu cũng như chất lượng sản phẩm OCOP, góp phần để “Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam” và quan trọng nhất là góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn tỉnh Bến Tre (đối với cả người sản xuất lẫn người tiêu dùng).  
Đồng thời, tại siêu thị Co.opmart Bến Tre còn triển khai Chương trình “Hàng nhãn riêng Co.op - Ngàn lời cảm ơn khách hàng thành viên”, chương trình tri ân, chính sách khuyến mãi được siêu thị công bố trên Cẩm nang mua sắm “Mừng Quốc tế hợp tác xã, Đồng hành cùng OCOP – Siêu thị Việt tôn vinh nông sản Việt”.
(Nguồn: Mai-P.QLTM)